10/12/2021 21:01

Qua đại dịch, báo chí bản lĩnh hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận những đóng góp của báo chí ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; đồng thời mong muốn báo chí trưởng thành, bản lĩnh hơn nữa để phụng sự Tổ quốc và nhân dân.

Chiều 10-12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Thành ủy TP HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức cuộc gặp gỡ các cơ quan báo chí tại TP HCM và một số tỉnh phía Nam.

Qua đại dịch, báo chí bản lĩnh hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tìm cách tháo gỡ vướng mắc, rào cản trong hoạt động báo chí tại TP HCM và một số tỉnh phía Nam.

Tham dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết năm 2021, sau những sự kiện chính trị quan trọng, cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước bước vào cuộc "chiến đấu mới" chưa từng có tiền lệ và rất nguy hiểm, gian khổ, mất mát, hy sinh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ đây là cuộc gặp ấm áp, nghĩa tình sau thời gian dài khó khăn, gian khổ, quyết tâm, quyết liệt và giành được kết quả quan trọng trong đấu tranh phòng chống dịch Covid-19, để đưa đất nước trở lại trạng thái "bình thường mới", vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Qua đại dịch, báo chí bản lĩnh hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bắt tay đại biểu tham dự buổi gặp mặt báo chí.

Ngoài ra, cuộc gặp gỡ là cơ hội để đánh giá tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, tìm cách tháo gỡ vướng mắc, rào cản trong hoạt động báo chí tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

"Chúng ta sẽ thảo luận, trao đổi để tăng cường công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin kịp thời, chính thống và chuẩn xác. Trên cơ sở đó, triển khai các nhiệm vụ, thôi thúc lòng quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" – ông Nghĩa nói.

Chia sẻ với báo chí, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay đại dịch Covid-19 ập đến, bùng phát, lan nhanh và để lại những tổn thất hết sức nặng nề về người, kinh tế.

Qua đại dịch, báo chí bản lĩnh hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bắt tay đại diện cơ quan báo chí, quản lý báo chí tham dự buổi gặp mặt.

Khi đó, toàn hệ thống chính trị và nhân dân tập trung dồn sức ứng phó với đại dịch. Sau 150 ngày đêm ròng rã, TP HCM và các tỉnh trong vùng được sự quan tâm hết sức đặc biệt của Đảng, Nhà nước, bộ - ban - ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố, đặc biệt là đồng bào cả nước.

Nhiều tổ chức cá nhân đã vì thành phố chia sẻ, hỗ trợ, chi viện tinh thần, vật chất, sức người, sức của để cùng TP vượt qua giai đoạn cam go, khốc liệt nhất. Cuối tháng 9, TP cơ bản kiểm soát được tình hình theo tinh thần Nghị quyết 86 của Chính phủ và bước sang giai đoạn từng bước "bình thường mới".

Nhân dịp này, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lực lượng báo chí cả nước đã có mặt suốt thời kỳ căng thẳng, vừa là lực lượng tuyến đầu, vừa đảm bảo sứ mệnh truyền thông kịp thời, chính xác cho công tác phòng chống dịch.

"Các đồng chí đã lăn xả tuyến đầu, không ngại nguy hiểm, gian khổ, khó khăn để kịp thời đưa hình ảnh, tin tức sống động, cần thiết từ tuyến đầu trong lúc nước sôi lửa bỏng" – Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Qua đại dịch, báo chí bản lĩnh hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn báo chí đã không ngại nguy hiểm, gian khổ để kịp thời đưa tin trong lúc "nước sôi lửa bỏng" chống dịch.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, đại dịch có thể nói là khủng khiếp nhất, khốc liệt nhất và có nhiều điều cho đến bây giờ chúng ta nhớ lại, mỗi khoảnh khắc không thể nào kìm được xúc động. Không thể kể hết, cảm nhận hết được những gì đã xảy ra, phát sinh, những gì đã hành động, xoay sở.

"Những việc bị động, lúng túng, thiếu sót, khuyết điểm chắc chắn không thể nào tránh khỏi. Những điều đọng lại là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, đồng cam cộng khổ, thắt lưng buộc bụng, nhiều nghĩa cử âm thầm lặng lẽ hy sinh…" - Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng lực lượng báo chí cũng không ngoại lệ, khi dịch đến đều bị ảnh hưởng. Báo chí buộc phải thích ứng, linh hoạt, sáng tạo… để duy trì hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị, vừa phục vụ chống dịch vừa "bảo đảm đội hình".

"Trong đại dịch, báo chí phải ra trận lăn xả, ra tuyến đầu để ghi nhận thông tin, đeo bám trận địa mới có thể có thông tin chính xác. Chính báo chí lúc đó là tuyến đầu của tuyến đầu. Sau một trận đánh, một chiến dịch, một cơn đại dịch, chúng ta rút ra bài học, lớn thêm lên, trưởng thành, bản lĩnh hơn, nhiều kinh nghiệm hơn để phụng sự Tổ quốc và nhân dân tốt hơn nữa" – Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

QUỐC BẢO

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm việc với Thủ tướng, TP HCM kiến nghị hàng loạt vấn đề quan trọng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương 10 nhóm nội dung quan trọng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự phục hồi của TP HCM sau dịch
27/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá 11 tháng vừa qua, TP HCM đã đóng góp quan trọng vào thành quả chung của cả nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng kinh tế tốt
Chủ tịch nước: Hi sinh lợi ích cá nhân để cùng đi, cùng ở, cùng làm với nhân dân
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong mỗi cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở luôn thật sự gương mẫu, tiên phong, đi đầu trong khó khăn, vất vả, thậm chí chịu thiệt thòi hơn và hi sinh lợi ích cá nhân để "cùng đi, cùng ở, cùng làm" với nhân dân
Đảm bảo tái định cư cho người dân TP HCM trước khi thu hồi đất cho dự án
27/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thị sát 2 công trình lớn tại TP HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư chú trọng công tác bố trí tái định cư cho người dân khi thu hồi đất; đảm bảo tiến độ dự án.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị

Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị

(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng...