15/11/2021 14:06

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO)- Nhiều vấn đề cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu quan tâm và gửi đến Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh như phục hồi phát triển kinh tế hậu Covid-19, các giải pháp phát huy thế mạnh của ngành du lịch địa phương.

Sáng 15-11, ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ĐBQH tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) khóa XV cùng đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT đã có buổi tiếp xúc cử tri của 2 huyện Long Điền và Đất Đỏ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT tiếp xúc cử tri

Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính UBND huyện Long Điền đến các điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện, kết hợp truyền thanh trực tiếp trên các phương tiện truyền thanh của địa phương đến tận các khu phố, ấp, khu dân cư.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã thông tin đến cử tri về tình hình dịch bệnh Covid-19 và chương trình tổng thể của Chính phủ nhằm kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Ông Phạm Bình Minh cho biết dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Chính phủ đang nỗ lực để bao phủ vắc - xin phòng Covid-19 đến cuối năm 2021, đạt trên 70% dân số (từ 18 tuổi) được tiêm đủ 2 mũi; đồng thời triển khai tiêm vắc - xin cho học sinh. Riêng tại BR-VT, Chính phủ đã phân bổ hơn 1,8 triệu liều vắc - xin cho tỉnh, vượt mức kế hoạch phân bổ ban đầu là hơn 1,5 triệu liều.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhiều cử tri phản ánh những vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19

Các cử tri cũng đã có ý kiến phản ánh, kiến nghị tập trung vào các nội dung như giải pháp để phát huy các thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh; đầu tư nâng cao năng lực hoạt động y tế cơ sở; hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục hồi hoạt động. Đồng thời, cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm đến các vấn đề phục hồi kinh tế sau dịch bệnh; các giải pháp để tổ chức cho học sinh trở lại trường học an toàn.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà động viên nhân dân nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2021); tặng quà các hộ gia đình có người thân bị mất do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Điền.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm, tặng quà, động viên các gia đình có người thân mất vì dịch Covid-19 tại BR-VT

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, ông Phạm Bình Minh đã thăm hỏi, động viên và trao 7 suất quà (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000n đồng) cho 7 hộ gia đình tiêu biểu, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và phòng, chống dịch Covid-19 của hai huyện Long Điền và Đất Đỏ.

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh cũng thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên và tặng 25 suất quà (mỗi phần quà gồm 10 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng) đến với các hộ gia đình có người thân bị mất do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Long Điền.

Trước đó, từ sáng sớm đoàn công tác cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Sau Lễ đặt vòng hoa, dâng hương mà mặc niệm, đoàn đã dâng hương tại khu trưng bày hình ảnh quá trình hoạt động cách mạng của nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và Nhà lưu niệm nữ anh hùng.

Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn-Quốc lộ 45 và Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp...