21/09/2021 16:30

TP HCM cam kết sẽ chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19

(NLĐO)- Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh nếu gia đình gặp khó khăn, hãy liên hệ để được chính quyền hỗ trợ. TP HCM cam kết sẽ quan tâm, chăm lo cho các em mồ côi vì Covid, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21-9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 nhân dịp Tết Trung Thu 2021, tại huyện Bình Chánh.

Tại các nơi đến thăm, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã thắp nén nhang, tặng quà và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình thân nhân người mất vì dịch Covid-19. Đồng thời, ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng ân cần động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi.

Tính đến nay trên địa bàn huyện Bình Chánh có 141 trẻ có cha, hoặc mẹ mất do dịch Covid-19, trong đó có 4 em dưới 1 tuổi, 111 em đang đi học.

TP HCM cam kết sẽ chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ảnh: Hiệp Minh

Nhằm kịp thời chăm lo cho các em, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Chánh đã triển khai thực hiện mô hình "Trao gởi yêu thương" chăm sóc trẻ em huyện Bình Chánh bị mồ côi do dịch Covid-19.

Ngoài nguồn quỹ vận động từ cán bộ, công chức, viên chức, huyện đã vận động các cá nhân hảo tâm tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đến thăm, động viên, tặng quà trẻ mồ côi do ba, mẹ mất vì Covid-19 ở quận Gò Vấp nhân dịp Tết Trung thu.

TP HCM cam kết sẽ chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tặng quà cho các em mồ côi vì Covid-19 ở quận Gò Vấp

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đến thăm em T.Q.H. (SN 2005, phường 10), ba mất vì Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ, gia đình ở nhà thuê; em L.H.P. (SN 2007, phường 11), mẹ mất vì Covid-19, ba mất vì bệnh ung thư, hiện sống cùng 2 chị; em Đ.G.K. (SN 2015), ba mất vì Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ và ông bà ngoại; em N.Q.B. (SN 2013, phường 12), ba mất vì Covid-19, hiện sống cùng mẹ.

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã thăm hỏi, động viên các em. Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã chia sẻ nỗi đau mất người thân của gia đình cũng như ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt, việc học tập trực tuyến của các em.

Ông Dương Anh Đức mong các gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất người thân và chăm sóc cho các cháu trưởng thành, cũng như mong các cháu sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực trong học tập để sau này tự lo cho bản thân và gia đình.

"Nếu gia đình gặp khó khăn, hãy liên hệ để được chính quyền hỗ trợ. TP HCM cam kết sẽ quan tâm, chăm lo cho các em mồ côi vì Covid, có hoàn cảnh khó khăn" - Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh.

Phan Anh- Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM viết đơn tình nguyện nhập ngũ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – "Ba tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm với xã hội..."- cô gái trẻ Đoàn Lê An Bình chia sẻ.
Đồng Nai: Kỷ luật cán bộ gian dối lý do đi nước ngoài
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một số đơn vị trong tỉnh Đồng Nai chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.
Những hình ảnh Tổng Bí thư chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức
Miền Trung cần cơ chế đặc thù để vươn lên
20 giờ trước 548 1k
Thủ tướng yêu cầu phải xây dựng, vận hành cơ chế điều phối vùng; tổ chức chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế biển...
Những ưu tiên của ASEAN năm 2023

Những ưu tiên của ASEAN năm 2023

ASEAN sẽ chú trọng hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, tự cường y tế và ổn định tài chính - kinh tế trong năm nay