29/04/2022 22:28

Ông Phan Văn Mãi nói về ứng dụng "Thành phố Thủ Đức"

(NLĐO) - Cổng thông tin điện tử TP Thủ Đức và ứng dụng trực tuyến "Thành phố Thủ Đức" cung cấp thông tin đầy đủ về tình hình kinh tế - xã hội của TP Thủ Đức, đồng thời là hệ thống "một cửa điện tử".

TP Thủ Đức (TP HCM) hôm 29-4 tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử TP Thủ Đức và ứng dụng trực tuyến "Thành phố Thủ Đức".

Hai kênh cung cấp thông tin này cung cấp đầy đủ về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của TP Thủ Đức, đồng thời là hệ thống "một cửa điện tử", cung cấp dịch vụ trực tuyến mức độ 3, 4 đối với 68 thủ tục hành chính.

Ông Phan Văn Mãi nói về ứng dụng Thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi dự lễ ra mắt ứng dụng "Thành phố Thủ Đức".

Cổng thông tin điện tử TP Thủ Đức và ứng dụng trực tuyến "Thành phố Thủ Đức" cũng có chức năng tiếp nhận thông tin phản ánh trật tự đô thị, thông tin quy hoạch; tra cứu kết quả thủ tục hành chính, lấy số thứ tự giải quyết hồ sơ trực tuyến…

Ứng dụng trực tuyến "Thành phố Thủ Đức" được tích hợp các tính năng như đăng ký tư vấn trong lĩnh vực xây dựng và các thủ tục hành chính khác, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ hành chính, cung cấp thông tin công trình được cấp phép trên địa bàn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết trong thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có cơ chế khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phân công công chức hướng dẫn và hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính của thành phố.

"Cổng thông tin điện tử thành phố Thủ Đức, ứng dụng trực tuyến "Thành phố Thủ Đức" là một trong các giải pháp trọng tâm thực hiện công tác quản lý, giám sát việc thực thi công vụ, tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân, phát huy nguồn lực nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý của chính quyền" – ông Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Mãi nói về ứng dụng Thành phố Thủ Đức - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng với các công cụ điện tử, TP Thủ Đức sẽ phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng để hai công cụ trên phát huy hiệu quả, TP Thủ Đức phải cập nhật thông tin và tương tác thường xuyên để duy trì thông tin và thu hút sự theo dõi của người dân nhằm phục vụ cho công việc làm ăn, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị TP Thủ Đức gia công thêm những dịch vụ bổ trợ, cần có sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ để hoàn thiện môi trường số như chữ ký số, hồ sơ số, thanh toán điện tử, đẩy nhanh các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4…

Trong bối cảnh một số quận, huyện đã có trung tâm điều hành kỹ thuật số, Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông rà soát để làm sao các địa phương cùng phát triển môi trường số trên một nền tảng và trong tương lai có thể tích hợp thành một mạng chung toàn thành phố, cùng tương tác được với nhau.

QUỐC ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Quyền Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Ngọc Duy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 1-2 đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy, người đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu
Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Chủ tịch Phan Văn Mãi: Siết kỷ luật kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh phải quyết liệt trong giải ngân đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị quyết liệt tập trung triển khai đầu tư công ngay từ đầu năm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với Bộ Ngoại giao
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Ngoại giao cần tham mưu kịp thời cho Đảng và nhà nước các chủ trương, chính sách, biện pháp và bước đi đối ngoại phù hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Phi công Su-22 hi sinh khi huấn luyện chiến đấu được truy phong quân hàm lên thiếu tá

Phi công Su-22 hi sinh khi huấn luyện chiến đấu được truy phong quân hàm lên thiếu tá

(NLĐO) - Phi công Trần Ngọc Duy, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, người hi sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu được truy thăng quân...