28/06/2021 10:36

Người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine ủng hộ phòng chống Covid-19

(NLĐO)- Đại diện cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine sáng nay 28-6 đã trao 100 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trong nước.

Sáng 28-6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 triệu đồng tiền quyên góp do cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trong nước. Tại buổi lễ, đại diện cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov-Ukraine có ông Trần Đức Tựa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ukraine và ông Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tỉnh Kharkov, Ukraine.

Người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine ủng hộ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine trao 100 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trong nước.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam khẳng định Ủy ban, Bộ Ngoại giao hết sức trân trọng tình cảm tốt đẹp, sự đồng hành và sẻ chia của bà con ta tại Ukraine với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam cũng gửi lời cảm ơn tới cộng đồng kiều bào ta tại tỉnh Kharkov về những đóng góp quý báu đối với các phong trào trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, ông Ngô Hướng Nam cũng chân thành chia sẻ với những khó khăn người Việt Nam ở nước ngoài đang phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 và mong muốn bà con người Việt Nam tại Ukraine sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp hỗ trợ phòng, chống Covid-19 nói chung và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 nói riêng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, kiều bào ta ở nhiều quốc gia đã tích cực ủng hộ, thể hiện sự đồng hành, sát cánh với quê hương dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở nước sở tại.

Trước đó, chiều ngày 17-6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao số tiền quyên góp hơn 6,2 tỉ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 và cuộc chiến chống Covid-19 tại các địa phương.

Người Việt tỉnh Kharkov - Ukraine ủng hộ phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ

Ngoài số tiền trên, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam với gần 30 tổ chức, hội nhóm tại Mỹ, Canada, Pháp… đã phát động chiến dịch "Chung tay vì Việt Nam" và "10.000 liều vắc-xin cho Việt Nam", sớm chuyển về trong nước nhằm hỗ trợ người dân trong nước đặc biệt là các y bác sỹ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 16-6, bà con kiều bào đã ủng hộ số tiền ủng hộ đợt 1 tương đương khoảng 5,3 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19... và nhiều vật phẩm y tế hỗ trợ y bác sỹ và người dân các địa phương. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục ủng hộ quyên góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước.

Trước đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trực tiếp trao tổng số tiền 200 triệu đồng, 5 tấn gạo và 500 chai nước xịt khoáng cùng 5.040 chai nước điện giải do kiều bào Canada Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Hungary Phan Bích Thiện, Quỹ Steve Bùi & Friends, Công ty Phương Long Nhiên - Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation ủng hộ đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Tống Văn Thanh làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Tống Văn Thanh, 46 tuổi, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị điều hành thảo luận
TP HCM xin ý kiến Trung ương việc thành lập Sở An toàn thực phẩm
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Với những kết quả sau 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm, TP HCM đã đề xuất Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm này.
Báo Người Lao Động phát động Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, Ban tổ chức đã công bố và trao 5 giải cho 5 tác giả có tác phẩm đoạt giải. Trong đó, tác phẩm "Vực dậy bằng kinh tế số" của tác giả Lê Đăng Doanh đoạt giải Nhất.
Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cũng ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh