02/09/2022 07:00

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(NLĐO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Chính phủ và người dân Việt Nam nhằm mang lại sự thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia và khu vực.

Ngày 1-9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có tuyên bố báo chí về Ngày Quốc khánh của Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chúc mừng Quốc khánh Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Thay mặt nước Mỹ, Ngoại trưởng Antony Blinken gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc và chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9.

Ngoại trưởng Antony Blinken khẳng định Mỹ và Việt Nam đã cùng nhau đạt được rất nhiều thành quả trong việc thúc đẩy các ưu tiên chung của hai nước về an ninh khu vực, sự thịnh vượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết các thách thức y tế toàn cầu, và tăng cường quan hệ giữa người dân hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định: "Tình hữu nghị của chúng ta được xây dựng trên nền tảng là sự ủng hộ của Mỹ đối với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập và cam kết lâu dài của chúng tôi đối với việc xử lý các vấn đề còn tồn lại sau chiến tranh và các vấn đề nhân đạo.

Tôi mong sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ và người dân Việt Nam nhằm mang lại sự thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia chúng ta và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink vừa cùng Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ chủ trì Đối thoại Châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam - Mỹ lần thứ 9 tại Washington vào ngày 30-8. 

Về quan hệ Việt Nam - Mỹ, Trợ lý Bộ trưởng và Thứ trưởng đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến mối quan tâm chung của hai nước trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Trợ lý Bộ trưởng Kritenbrink và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục gắn bó cấp cao giữa Mỹ và Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ - Việt Nam vào năm 2023. Hai bên nhất trí tổ chức Đối thoại Châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm tới.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã có cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman tại Washington ngày 29-8. Hai bên đã thảo luận về quan hệ song phương và tầm quan trọng của Đối thoại Châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam - Mỹ lần thứ 9. Hai Thứ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ Việt - Mỹ và tầm nhìn chung của hai nước trong việc thúc đẩy một Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ổn định và thịnh vượng.

D. Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam, nhất là dịp lễ tết và giới thiệu thị trường, điều kiện đầu tư ở Việt Nam, vận động doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam
Chủ tịch nước: Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới nâng cấp quan hệ song phương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Gặp mặt bà con người Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm Hàn Quốc lần này có ý nghĩa quan trọng, vừa kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, vừa là dịp để hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư