21/01/2022 16:42

LƯU Ý: Không được cởi khẩu trang để chụp ảnh ở Đường hoa Nguyễn Huệ

(NLĐO) - Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 vừa thông báo người dân đến tham quan Đường hoa đeo khẩu trang đúng quy định trong suốt thời gian tham quan, kể cả khi chụp ảnh.

Ngày 21-1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) – đơn vị tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - đã có thông báo nêu rõ những yêu cầu đối với khách tham quan để đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái", Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 sẽ mở cửa từ tối 29-1-2022 (27 Tết) đến ngày ngày 4-2-2022 (Mùng 4 Tết) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

LƯU Ý: Không được cởi khẩu trang để chụp ảnh ở Đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

Ban Tổ chức cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại đầu Đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Khách tham quan Đường hoa vui lòng xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào Đường hoa: khai báo y tế qua app PC-Covid; sát khuẩn tay; kiểm tra nhiệt độ.

Khách tham quan vui lòng đeo khẩu trang đúng quy định trong suốt thời gian tham quan Đường hoa, kể cả khi chụp ảnh. Các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang trong Đường hoa.

Khách tham quan di chuyển một chiều trong Đường hoa từ cổng chính Đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban Tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Ban Tổ chức cũng cho biết tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của Đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) mà không cần báo trước.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở ban ngành thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại thành phố.

Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên Đán được mong chờ nhất tại TP HCM. Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TP HCM giai đoạn 2020-2030.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vụ việc tại UBND TP Thủ Đức vào diện theo dõi chỉ đạo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP HCM thống nhất đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo đối với 1 vụ án và 3 vụ việc
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo về việc cán bộ đi nước ngoài
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong các cơ quan báo chí, xuất bản TP HCM được cử đi nước ngoài về việc công phải có văn bản thẩm định, chấp thuận của Ban Tuyên giáo Thành ủy
Bộ trưởng Hầu A Lềnh lần đầu ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực dân tộc
Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung "đăng đàn" trả lời chất vấn
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung sáng nay 6-6 là thành viên Chính phủ đầu tiên "đăng đàn" trả lời chất vấn trực tiếp tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Đại biểu chất vấn về việc "có lãng phí không" trong đào tạo trung cấp nghề?

Đại biểu chất vấn về việc "có lãng phí không" trong đào tạo trung cấp nghề?

(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga nêu thực trạng nhiều học sinh THCS chọn các trường trung cấp nghề chỉ với mục đích có bằng tốt nghiệp phổ thông rồi lại tiếp tục thi vào các trường...