01/10/2021 14:26

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi

(NLĐO) - Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo TP HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của người cao tuổi; đồng thời, kính chúc các cụ mạnh khỏe, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, sống vui bên con cháu

Ngày 1-10, lãnh đạo TP HCM đã đến thăm và chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn thành phố nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và Tháng hành động vì người cao tuổi.

Theo đó, đoàn đại biểu do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ dẫn đầu đã đến nhà thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Bắp (90 tuổi) và cụ Lê Thị Ngộ (88 tuổi) cùng ngụ ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Cả hai cụ Nguyễn Thị Bắp và Lê Thị Ngộ hàng tháng được lãnh trợ cấp người cao tuổi 380.000 đồng/tháng.

Bà Nguyễn Thị Lệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống hai cụ Nguyễn Thị Bắp và Lê Thị Ngộ. Thay mặt lãnh đạo TP HCM, bà Nguyễn Thị Lệ kính chúc cụ Nguyễn Thị Bắp, cụ Lê Thị Ngộ mạnh khỏe, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, sống vui bên con cháu.

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ động viên cụ Lê Thị Ngộ; Ảnh: SGGP

Tại huyện Củ Chi, đến thăm và tặng quà gia đình cụ Dương Văn Hoa (ấp Phước Hoà, xã Phước Hiệp) và gia đình cụ Huỳnh Thị Liên (ấp 4, xã Phước Vĩnh An), ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và gia đình; chúc các cụ sống lâu, sống vui khỏe với con cháu; mong các cụ tiếp tục là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Dịp này, ông Nguyễn Hồ Hải trao quà và túi an sinh cho gia đình các cụ. Riêng cụ Huỳnh Thị Liên còn được Phó Bí thư Thành ủy TP trao giấy mừng thọ và tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải trao giấy mừng thọ cho cụ Huỳnh Thị Liên. Ảnh: Hồ Long


Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu tặng quà cho người cao tuổi khó khăn ở quận 5

Cùng ngày, đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở quận 5.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã đến thăm cụ Võ Thị Hồng (ngụ phường 14) và cụ Võ Hoa (ngụ phường 8). Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các cụ sống vui, khỏe, trường thọ cùng con cháu.

Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi và tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức 22 đoàn do các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP HCM và Thường trực UBND TP HCM cùng thủ trưởng một số sở, ngành, đoàn thể TP làm trưởng đoàn đi thăm, chúc thọ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

22 đoàn sẽ tới thăm 44 người cao tuổi đang sống một mình; người cao tuổi có thân nhân nhưng không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng; người cao tuổi có người thân nhưng không sống chung, đang bệnh nặng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo...


NHÓM PHÓNG VIÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát động cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
1 giờ trước 548 1k
Sáng 1-2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.
Quyền Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Ngọc Duy
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 1-2 đã ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy, người đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu
Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.
Chủ tịch Phan Văn Mãi: Siết kỷ luật kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh phải quyết liệt trong giải ngân đầu tư công để dẫn dắt đầu tư xã hội, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị quyết liệt tập trung triển khai đầu tư công ngay từ đầu năm
TP HCM: Quận 10 phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và bài hát

TP HCM: Quận 10 phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và bài hát

(NLĐO)- Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng và bài hát về quận 10 để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền phát triển du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển...