25/08/2020 11:38

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội

(NLĐO) - Ngày 25-8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM lần thứ III nhiệm kỳ 2020- 2025 đã khai mạc. Dự đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang.

Báo cáo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM có nhiều điểm sáng, như: chủ động đề xuất, phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quyết định 827-QĐ/TU ngày 8-3- 2017 về "Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP với các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND TP và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Dân- Chính- Đảng TP"

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo đại hội

Việc thực hiện Quy chế phối hợp đã góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy Khối, nhất là lãnh đạo đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Hàng năm, Sở Nội vụ TP HCM hiệp y về công tác thi đua khen thưởng đối với các đơn vị có tổ chức Đảng thuộc khối. Đây là một trong những nội dung đột phá của Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2015- 2020.

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang tặng hoa của Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM cho đại hội

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Khối cũng đã xây dựng, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 6 chương trình trọng tâm. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhiều mặt như tăng cường giải pháp "xây" và "chống" để ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; công tác tự phê bình, phê bình được chú trọng; công tác quy hoạch cán bộ và đào tạo cán bộ sau quy hoạch được quan tâm hơn; các cấp ủy, nhất là cấp ủy trong các cơ quan Nhà nước chú trọng xây dựng phong cách "trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân", tập trung công tác cải cách hành chính và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở…

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội - Ảnh 3.

Đảng bộ Khối Dân-Chính- Đảng TP HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, ông Trần Lưu Quang cũng đề nghị tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy Khối, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng đoàn kết, vững mạnh, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các hoạt động ngành, lãnh đạo thực hiện thắng lợi hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

"Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhất là các chương trình phát triển của TP giai đoạn 2020- 2025. Mỗi cấp ủy tổ chức Đảng cần có giải pháp nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện chế độ công chức, công vụ, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, hiệu quả công việc, xây dựng văn minh công sở, thực hiện công khai, minh bạch tận tụy trong giải quyết công việc với tổ chức, doanh nghiệp và người dân, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân…" - ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội - Ảnh 4.

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh TP

Dịp này Đảng bộ Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn từ năm 2014- 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cùng Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM đã dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh TP.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Quân đội có thêm 2 Thượng tướng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương đã được thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Nhân sự Đại hội XIII và các trường hợp đặc biệt tái cử như thế nào?
22/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại buổi họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng, những thông tin về công tác nhân và các trường hợp đặc biệt tái cử đã được các phóng viên nêu ra và được đại diện ban tổ chức trả lời.
Số lượng đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng đông nhất từ trước đến nay
22/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cho biết Đại hội XIII có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc. Có 3,59 % đại biểu dưới 40 tuổi.
Phân công điều hành hoạt động UBND TP HCM trong thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra
22/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM phân công Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan điều hành hoạt động chung của UBND TP HCM trong thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra.
Một nhà báo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

Một nhà báo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

(NLĐO)- Nhà báo Lê Văn Nam, Tổng Biên tập Báo Văn hóa và Đời sống, nguyên Trưởng đại diện Báo Đại đoàn kết tại Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa.