19/05/2021 08:36

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique

(NLĐO)- Ngày 18-5, tại Đại lộ mang tên Bác ở thủ đô Maputo của Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong Cộng đồng người Việt ở sở tại đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm sinh nhật Bác (19-5-1890 - 19-5-2021).

Tham dự buổi lễ kỷ niệm sinh nhật Bác có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Công ty viễn thông Movitel và các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động Việt Nam đang sinh sống làm việc tại thủ đô Maputo.

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique - Ảnh 1.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp dâng hoa tưởng nhớ Bác tại Đại lộ Hồ Chí Minh tại Maputo

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nêu bật công lao to lớn, những dấu mốc chính trong cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta và sự nghiệp giải phóng dân tộc ở châu Phi và trên thế giới. Đại sứ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hợp tác với Mozambique.

Nhân dịp này, Đại sứ và đại diện cộng đồng đã tiến hành hoạt động chăm sóc cây xanh do các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trồng trước đây tại đại lộ mang tên Bác.

Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện doanh nghiệp, chuyên gia y tế giáo dục Việt Nam đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở Trụ sở Đại sứ quán. Sau khi thành kính dâng nén hương thơm, báo công và tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng các cán bộ sứ quán, các chuyên gia và bà con người Việt đã có buổi sinh hoạt cộng đồng với chuyên đề "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại".

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng thông tin cho bà con về tình hình trong nước, kết quả thành công của Đại hội Đảng 13 và công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. Trong bối cảnh dịch bệnh sở tại còn nhiều diễn biến phức tạp, Đại sứ động viên đề nghị bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục sẻ chia cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo quy định của sở tại.

Một số hình ảnh:

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique - Ảnh 2.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp dâng hương tưởng nhớ Bác tại Trụ sở Đại sứ quán

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique - Ảnh 3.

Đại diện cộng đồng người Việt tham gia chăm sóc cây xanh do Lãnh đạo Việt Nam trồng tại Đại lộ Hồ Chí Minh

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique - Ảnh 4.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện đoàn chuyên gia cộng đồng người Việt tham gia buổi sinh hoạt cộng đồng trao đổi về học tập làm theo tấm gương Bác Hồ

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique - Ảnh 5.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp tại Maputo gặp gỡ giao lưu nhân kỷ niệm sinh nhật Bác

D.Ngọc. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần đẩy nhanh chiến lược vắc-xin và tổng kết gói hỗ trợ thiệt hại do Covid-19
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 13-6 chủ trì cuộc họp nhằm đánh việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm, các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cần đổi mới hình thức học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Cấp ủy các cấp chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức học tập Bác Hồ, song phải bảo đảm chất lượng thiết thực và hiệu quả
Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Hợp tác an ninh - quốc phòng Việt Nam - Mỹ đang phát triển
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021, 1 trong 2 tàu lớp Hamilton do Tuần duyên Mỹ chuyển giao, đang về Việt Nam, đại diện cho những hoạt động chuyển giao quốc phòng quan trọng nhất giữa Mỹ và Việt Nam.
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

(NLĐO)- Để thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", Bộ Chính trị yêu cầu không để gián đoạn sản xuất, nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vắc-xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch...