05/06/2020 14:54

Sân bay Đà Nẵng đón hơn 340 người Việt từ Nhật Bản về nước

(NLĐO)- Chuyến bay của Vietnam Airlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước hôm nay 5-6 đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Sân bay Đà Nẵng đón hơn 340 người Việt từ Nhật Bản về nước - Ảnh 1.

Công dân xếp hàng làm thủ tục về nước - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. 

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khoẻ và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Sân bay Đà Nẵng đón hơn 340 người Việt từ Nhật Bản về nước - Ảnh 2.

Chuẩn bị lên máy bay về nước - Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự Hà Nội
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Mỗi tuần họp chống dịch Covid-19 một lần, lãnh đạo 6 quận, huyện vẫn bỏ họp
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo 6 quận, huyện của TP Hà Nội gồm Hà Đông, Gia Lâm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa và Đông Anh không dự họp phòng chống dịch Covid-19 cho thấy sự chủ quan, lơ là về phòng dịch.
Phạt Tạp chí Môi trường và Xã hội 50 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về Bí thư Đắk Lắk
30/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Cục Báo chí có quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Tạp chí Môi trường và xã hội vì thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết "Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố "đạo" luận án, gian dối học thuật?"
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
30/9/2020 548 1k
Ngày 29-9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành điện đàm.
Định hướng đúng, người dân sẽ nhiệt tình tham gia, ủng hộ

Định hướng đúng, người dân sẽ nhiệt tình tham gia, ủng hộ

(NLĐO) - Càng khó khăn, càng phải tin vào sức sáng tạo của hệ thống chính trị, cấp ủy, cán bộ công chức ở các cấp. Định hướng đúng thì người dân sẽ nhiệt tình tham gia, lực lượng công nhân,...