12/05/2022 17:42

Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được sử dụng tại 81 quốc gia, vùng lãnh thổ

(NLĐO)- Việc công nhận hộ chiếu vắc-xin là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12-5, liên quan đến việc công nhận hộ chiếu vắc-xin, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc-xin, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St. Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cũng cho biết ngày 11-5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vắc-xin điện tử của Việt Nam.

Theo đó, hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của một số ngành cũng được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vắc-xin điện tử của EU.

Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam có thể được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc tàu cá ở Quảng Ngãi bị tàu cá nước ngoài cướp tài sản trên vùng biển Trường Sa, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang trong quá trình xác minh và chưa có thông tin mới nhất để cung cấp cho báo chí.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn hàng không Embraer muốn mở rộng hợp tác tại Việt Nam
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Ngày 23-9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới São Paulo, bắt đầu thăm chính thức Brazil
5 giờ trước 548
(NLĐO)- Sau hơn 10 giờ bay từ New York, Mỹ, trưa 23-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế São Paulo, bắt đầu thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Lula da Silva
Đề xuất quan trọng của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc
7 giờ trước 548
Việt Nam cam kết đẩy mạnh tham gia gìn giữ hòa bình, phấn đấu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu
Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương tại phố cổ Hội An
23/9/2023 548
(NLĐO) – Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 23-9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kiko đã đến tham quan di sản văn hóa thế giới Hội An - tỉnh Quảng Nam.
TP HCM kết nghĩa với TP New York

TP HCM kết nghĩa với TP New York

(NLĐO) - Ngày 22-9, tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thị trưởng TP New York Eric Adams và chứng kiến Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng Thị trưởng New York ký kết bản ghi nhớ...