22/07/2022 19:12

Hàng loạt bất cập ở TP Thủ Đức được "chỉ mặt, đặt tên"

(NLĐO) - Cử tri TP Thủ Đức phản ánh nhiều bất cập, như hoạt động của Bến xe miền Đông mới; thiếu mảng xanh; nhiều dự án "treo" ảnh hưởng quyền lợi người dân; vấn đề rác thải, ngập nước…

Chiều 22-7, Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND TP HCM khóa X và sau kỳ họp thứ 4 HĐND TP Thủ Đức khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cử tri TP Thủ Đức phản ánh nhiều bất cập như hoạt động của Bến xe miền Đông mới; thiếu mảng xanh; nhiều dự án "treo" ảnh hưởng quyền lợi người dân; giá đền bù giải phóng mặt bằng thấp; vấn đề rác thải, ngập nước…

Hàng loạt bất cập ở TP Thủ Đức được chỉ mặt, đặt tên - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND TP HCM và đại biểu HĐND TP Thủ Đức tiếp xúc cử tri TP Thủ Đức chiều 22-7.

Cử tri Trần Nhật Trung (phường Trường Thọ) trăn trở vì Bến xe miền Đông mới xây dựng gần 700 tỉ đồng nhưng khai thác không hiệu quả, gây lãng phí. Trong khi đó, Bến xe miền Đông cũ vẫn hoạt động tấp nập, gây ùn ứ giao thông khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh- Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh).

Dẫn chứng Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) sau khi đi vào khai thác thời gian ngắn đã tập trung lượng xe lớn về hoạt động tấp nập, cử tri cho rằng Hà Nội có giải pháp thì TP HCM cũng làm được. Cử tri đề nghị lãnh đạo thành phố và cơ quan chức năng có giải pháp để khai thác hiệu quả dự án.

Hàng loạt bất cập ở TP Thủ Đức được chỉ mặt, đặt tên - Ảnh 2.

Cử tri Trần Nhật Trung trăn trở vì bến xe miền Đông mới khang trang, hiện đại nhưng hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí.

Trong khi đó, cử tri Vũ Văn Thiết (phường Trường Thọ) bức xúc vì nơi ông ở không có công viên, mảng xanh nào. Tại khu phố 4 có khu đất công diện tích khoảng 2.000 m2 được rào kín từ lâu. Theo cử tri này, nếu cơ quan chức năng vào cuộc để tận dụng khu đất này làm công viên thì người dân có nơi tập thể dục, trẻ em có nơi vui chơi…

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết Sở Giao thông Vận tải TP đã thấy Bến xe miền Đông mới hoạt động không hiệu quả và tình trạng ùn ứ giao thông ở bến xe miền Đông cũ. Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo UBND TP những bất cập của 2 bến xe, đồng thời kiến nghị có giải pháp khắc phục, tạo điều kiện cho bến xe miền Đông mới hoạt động hiệu quả. Đồng thời, có lộ trình di dời và sử dụng đất tại bến xe miền Đông cũ hiệu quả.

Hàng loạt bất cập ở TP Thủ Đức được chỉ mặt, đặt tên - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết TP Thủ Đức rất quan tâm phát triển công viên, cây xanh.

Về công viên cây xanh, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết đối với khu dân cư hiện hữu, TP Thủ Đức đã chỉ đạo các phường rà soát lại quỹ đất công dưới 2.000 m2 để có giải pháp đầu tư trồng cây xanh, tạo ra không gian công cộng phục vụ hoạt động thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng sống người dân.

Đồng thời, TP Thủ Đức cũng đang rà soát quy hoạch để nghiên cứu và kiến nghị TP HCM có giải pháp thực hiện các dự án công viên cây xanh lớn trên địa bàn. Đặc biệt, TP Thủ Đức cũng rà soát các dự án phát triển nhà ở trong đó có công viên, mảng xanh, yêu cầu các chủ đầu tư sau khi đầu tư xong phải bàn giao lại cho TP Thủ Đức quản lý, phục vụ nhu cầu vui chơi, thể dục thể thao của người dân.


QUỐC ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, "siết" nạn cá độ bóng đá mùa World Cup
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan cá độ bóng đá trên địa bàn.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 2-12, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, MTTQ Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đến Đại sứ quán Trung Quốc viếng nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Xây dựng VietNam Town tại Udon Thani
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã khảo sát tiến độ xây dựng Khu phố Việt Nam (Vietnam Town) đầu tiên của người Việt tại Thái Lan
Phản đối Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Phản đối Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

(NLĐO)- Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạt thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối...