24/03/2017 12:24

Gửi hơn 1.000 tin nhắn nhắc người dân trả lại vỉa hè

(NLĐO) – Trong 2 tháng, UBND quận Bình Tân, TP HCM đã gửi hơn 1.000 tin nhắn điện thoại đến các hộ dân có hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Ngày 24-3, ông Nguyễn Kiên Giang, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân, cho biết trong 2 tháng đầu năm 2017, lực lượng chức năng đã phát 2.146 bản cam kết đến các hộ dân và gửi hơn 1.000 tin nhắn đến điện thoại di động của các hộ dân nhằm nhắc không tái chiếm vỉa hè.

Tổng đài nhắn tin tự động sẽ gửi những thông tin đến các hộ dân và nhắc nhở các trường hợp vi phạm.
Tổng đài nhắn tin tự động sẽ gửi những thông tin đến các hộ dân và nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tổ chức 1.511 lượt tuyên truyền lưu động, treo 126 băng rôn và hiện nay một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận như: Kinh Dương Vương, Tên Lửa, Vành Đai Trong… vỉa hè đã được giải quyết thông thoáng”, ông Giang đánh giá.

Dù tuyên truyền mạnh mẽ nhưng lãnh đạo quận này cũng thừa nhận vẫn xảy ra một số trường hợp "chây ì" nên UBND quận Bình Tân đã ban hành 566 quyết định xử phạt với số tiền 214.300.000 đồng.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Nguyễn Thị Lệ: Lắng nghe, phản ánh, giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong Chương trình hành động của mình, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Nguyễn Thị Lệ cho biết sẽ luôn nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.
Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ứng cử viên Tô Đình Tuân khẳng định là một nhà báo có gần 25 năm công tác ở nhiều cơ quan báo chí của TP HCM, kinh qua nhiều vị trí, nhiều địa bàn công tác nên ông có điều kiện, kỹ năng nắm bắt thông tin nhằm phản ánh kịp thời, chính xác đến lãnh đạo các ngành các cấp ở địa phương và Trung ương
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cam kết giải quyết nhiều vấn đề bức xúc trong dư luận
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong cho biết nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu HĐND TP HCM, ông sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn lên mạnh mẽ của TP; xử lý nghiêm tiếng ồn karaoke tự phát, giải quyết cơ bản vấn đề chỉnh trang đô thị, ngập nước, ùn tắc giao thông
"Đừng để trên nóng, dưới lạnh!"
2 giờ trước 548 1k
TP HCM sẽ thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án trên địa bàn do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đảm trách