03/11/2016 18:21

Giám đốc Sở TN-MT TP HCM: "Sẽ từ chức nếu bao che tiêu cực"

(NLĐO) – Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM nói sẽ từ chức nếu xảy ra hiện tượng bao che cho tiêu cực.

Chiều 3-11, Sở TN-MT TP HCM tổ chức buổi giải quyết khiếu nại của nhiều doanh nghiệp tố Khu tiểu thủ công nghiệp (TTCN) Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) có nhiều hành vi khuất tất về giá cả thuê đất.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, giám đốc một doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu TTCN Lê Minh Xuân cho biết vừa qua Sở TN-MT ban hành hai công văn cách nhau 2 tháng có nội dung mâu thuẫn gay gắt. Cụ thể, ban đầu Sở TN-MT phát hiện Khu TTCN Lê Minh Xuân có nhiều sai phạm đã cho Thanh tra vào cuộc. Tuy nhiên, sau đó lại ban hành một công văn khác không cho phép thanh tra.

Quang cảnh buổi giải quyết khiếu nại do Sở TN-MT TPHCM chủ trì

Quang cảnh buổi giải quyết khiếu nại do Sở TN-MT TPHCM chủ trì

Bà Bích đặt câu hỏi với Giám đốc Sở TN-MT TP Nguyễn Toàn Thắng: “Liệu có hiện tượng tiêu cực của các phòng, ban nào trong việc giải quyết tranh chấp giữa doanh nghiệp và đơn vị quản lý khu TTCN Lê Minh Xuân? Dẫn chứng ở đây là những văn bản có nội dung bênh vực cho đơn vị hạ tầng”.

Bà Bích nói mỗi khi doanh nghiệp lên làm việc thương lượng về giá thuê đất với Khu TTCN Lê Minh Xuân thì đơn vị lại lấy công văn số 9537 làm "bùa hộ mệnh" để đe dọa rằng Sở TN-MT không thanh tra, nếu không đồng ý tiền thuê đất giá mới sẽ không được hoạt động nữa.

Trả lời câu hỏi, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM cho biết sau khi tiếp nhận đơn cầu cứu, ông đã gọi cán bộ liên quan lên làm việc. Ông đặt câu hỏi: “Có nhận tiền ai không”. Cán bộ Phòng Pháp chế thừa nhận có một số nội dung mang tính nhận định chủ quan song không hề tiêu cực bằng việc "bẻ cong" công văn.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TNMT TP HCM.
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TNMT TP HCM.

Ông Thắng nói: “Chúng tôi hiểu vai trò và nhiệm vụ của mình phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đã là công chức không được phép nhận tiền của doanh nghiêp”.

Giám đốc Sở TN-MT TP đề nghị các doanh nghiệp cung cấp nội dung liên quan đến việc cán bộ Sở TN-MT có biểu hiện tiêu cực, sẽ xử lý đến nơi đến chốn. “Nếu tôi bao che cho tiêu cực, tôi sẽ từ chức ngay lập tức”, ông Thắng quả quyết.

Về nội dung giá thuê đất, ông Thắng chỉ đạo Khu TTCN Lê Minh Xuân phải xem xét lại giá tiền dựa trên tính hài hòa và tính lịch sử, đồng thời yêu cầu đơn vị này phải có báo cáo nhanh về việc vì sao thu tiền xử lý bùn thải trong khi quy định pháp luật không cho phép.

Ông Thắng gửi gắm: "Tôi mong muốn các doanh nghiệp và đơn vị khai thác hạ tầng nên hợp tác để phát triển. Quan điểm của Sở TN-MT là ủng hộ việc minh bạch, công khai và không chấp nhận tiêu cực".

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Huy hiệu 85 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành 100 tuổi
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đảng viên Mai Vy (Bùi Ngọc Xuyên), sinh năm 1922, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang tham gia Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025.
Xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc liên quan Việt Á, Cục Lãnh sự, FLC, Tân Hoàng Minh và AIC
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc liên quan đến: Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC.
TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt đánh giá những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương...
Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy

Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy

(NLĐO)- Do có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… nên ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn...