07/12/2019 17:04

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM đau buồn khi nói về vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội

(NLĐO) - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM Lê Minh Tấn cho biết vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội là một bài học đắt giá. Sở hạ quyết tâm hạn chế thấp nhất và không để xảy ra tình trạng này.

Chiều 7-12, kỳ họp thứ 17 HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục diễn ra với phiên thảo luận tổ các vấn đề về kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Tại phiên thảo luận, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung bày tỏ rất đáng tiếc trước sự việc nhiều trẻ em ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội, trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP bị nhân viên ở đây dâm ô. 

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM đau buồn khi nói về vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội - Ảnh 1.

Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung đặt vấn đề về công tác quản lý, chăm sóc trẻ tại các trung tâm bảo trợ xã hội

"Tôi rất bất ngờ trước sự việc trên" - đại biểu Nhung cho biết và đề nghị Sở LĐ-TB-XH TP rà soát xem việc quản lý, chăm sóc trẻ tại các trung tâm bảo trợ xã hội đã hết trách nhiệm chưa; qua đó đánh giá lại, hiệu quả đến đâu. 

Trả lời đại biểu, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM Lê Minh Tấn cho biết hiện nay, sở có 17 trung tâm bảo trợ xã hội, quản lý hơn 6.300 đối tượng là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, người lang thang, bị bỏ rơi… với hơn 1.870 cán bộ, công chức, nhân viên. 

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM đau buồn khi nói về vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội Lê Minh Tấn chia sẻ về vụ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Ông Tấn nêu ra một số khó khăn trong công tác quản lý các trung tâm này, như: nhiều đối tượng phức tạp, 6/17 trung tâm là ở ngoài địa bàn TP, có những trung tâm ở rất xa, tận Đắk Lắk. Việc chăm sóc cũng vất vả khi có nhiều người bị liệt, nằm một chỗ… 

Dù có những khó khăn như thế nhưng ông Tấn cho biết việc chăm sóc các đối tượng này được các trung tâm thực hiện chu đáo. Đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên đa số đều là những người tốt, tận tâm, hết lòng vì công việc. Họ làm việc rất vất vả nhưng chế độ lương, bổng chỉ tương đối. Tuy nhiên, cũng có một số cán bộ, nhân viên chưa tốt. "Với những người chưa tốt thì sở sẽ giáo dục, chấn chỉnh" – ông Tấn nhấn mạnh.

Riêng đối sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, ông Tấn cho rằng đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn của sở. Ông bày tỏ: "Rất là đau buồn trước sự việc trên. Do đó, sở hạ quyết tâm hạn chế thấp nhất và không để xảy ra tình trạng trên". 

Sở LĐ-TB-XH TP HCM cũng đang kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, công chức, nhân viên liên quan đến sự việc: Từ ban giám đốc, giám đốc, phó giám đốc trung tâm đến trưởng các phòng ban và các cán bộ liên quan. 

Theo ông Tấn, sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội là một bài học chung cho công tác quản lý, chăm sóc học viên tại các trung tâm. Sở đang rà soát tất cả 17 trung tâm để chấn chỉnh nội dung, quy chế, quản lý, chăm sóc học viên. 

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ xã hội, về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo Công an quận Bình Thạnh, cơ quan cảnh sát điều tra đã đủ căn cứ xác định ông Dũng dâm ô với 3 bé gái tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Xử lý cá nhân, tập thể vi phạm trong mua sắm thiết bị, vật tư chống dịch
7/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, một số gói thầu có dấu hiệu lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán cao bất thường với số tiền thiệt hại hàng tỉ đồng.
Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu chất vấn về đăng kiểm, khó khăn bất động sản, trái phiếu
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị nghiên cứu lựa chọn những vấn đề thiết thực, nhức nhối, đang nổi lên hiện nay để tổ chức giải trình, chất vấn như: Đăng kiểm, khó khăn của thị trường bất động sản, thị trường trái phiếu doanh nghiệp…
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn vụ "không rọ mõm chó còn đánh người"
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM giao UBND quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích
Cận cảnh tàu Hải quân Hoàng gia Anh vừa tới thăm TP HCM
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-2, tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Spey do Trung tá - Thuyền trưởng Michael Proudman chỉ huy đã cập cảng Nhà Rồng, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 5 ngày tại TP HCM.
Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Chân dung cô gái trẻ ở TP HCM viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(NLĐO) – "Ba tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và...