07/11/2019 11:30

Giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân

(NLĐO)- Mỗi đảng viên phải thật sự tiên phong, gương mẫu, nói đi đôi với làm. Kiên trì khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân.

 Ngày 7-11, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 12 đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết hiện nay, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa nói chung và TP HCM nói riêng có những thuận lợi mới, song cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá Cách mạng Việt Nam. Lợi dụng triệt để các trang mạng xã hội, thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình để tuyên truyền kích động; lợi dụng những lỗ hổng trong công tác quản lý, điều hành đất nước để thổi phồng, bóp méo sự thật... gây tâm lý hoài nghi, kích động dư luận.

Giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân - Ảnh 1.

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM Trần Thế Lưu trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Để phản bác các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật, theo bà Lê Thị Hồng Nga cần phải làm nên những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước, trong công tác phát triển TP dưới sự lãnh đạo của Đảng. "Lời phản bác thuyết phục nhất của chúng ta, chính là mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải thật sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh. Lắng nghe và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân. Mỗi đảng viên phải thật sự tiên phong, gương mẫu, nói đi đôi với làm. Kiên trì khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng đảng bộ, chi bộ. Có như vậy chúng ta mới củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào chủ nghĩa Mác - LêNin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đó cũng chính là mục tiêu, lý tưởng mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã lựa chọn và nhiều thế hệ đảng viên đã phấn đấu trọn đời, trong đó có đảng viên của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP"  - bà Lê Thị Hồng Nga nhấn mạnh.

Giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân - Ảnh 2.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Lê Thị Hồng Nga và lãnh đạo TP trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Bà Lê Thị Hồng Nga cũng chúc mừng các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng; mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững lời thề sắc son với Đảng, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân - Ảnh 3.
Tin, ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt và bà Lê Thị Thu Hằng giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
Ông Cao Tường Huy được Thủ tướng giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Cao Tường Huy; trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn được điều động làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Nghị quyết mới phát huy thế mạnh của TP HCM
2 giờ trước 548 1k
Bộ Chính trị thống nhất xác định mục tiêu đến năm 2030, TP HCM là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại và trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ của châu Á vào năm 2045
Việt Nam - Úc thúc đẩy hợp tác giáo dục - đào tạo
6 giờ trước 548 1k
Ngày 2-12, tại TP Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng tại Viện Chính sách Úc - Việt Nam, cơ quan nghiên cứu và đề xuất chính sách chuyên về quan hệ Việt Nam - Úc đầu tiên của Úc do Trường ĐH RMIT sáng lập.
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, "siết" nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, "siết" nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan cá độ bóng đá...