15/08/2018 14:04

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng!

(NLĐO) - Những căn hộ mới toanh, diện tích 30m2. Trong căn hộ có sẵn bàn ghế, tủ quạt. Trên cánh cửa có gắn chiếc nơ xinh xinh, hàm ý mỗi là phần quà biếu tặng người có công với đất nước

Sáng 15-8, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã trực tiếp trao giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho 27 người dân có công với cách mạng nhưng đến nay vẫn sống trong cảnh thuê trọ trên địa bàn tỉnh.

Số căn hộ này nằm trong khu nhà ở xã hội Mỹ Phước, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương. Khu nhà ở này được công ty Becamex IDC xây để bán nhưng công ty này quyết định tặng 27 căn cho đối tượng chính sách theo lời kêu gọi thực hiện chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 1.

Trao chứng nhận quyền cho cụ Tuyết Mai (76 tuổi là thương binh, vợ liệt sỹ) nhiều năm phải sống cảnh thuê trọ

Mỗi căn hộ mới toanh, diện tích 30m2, trị giá khoảng 150 triệu đồng. Trong căn hộ có sẵn bàn ghế, tủ quạt. Trên mỗi cánh cửa đều có gắn chiếc nơ xinh xinh, hàm ý mỗi căn hộ là phần quà biếu tặng người có công với đất nước.

Dù tuổi cao sức yếu nhưng cụ Nguyễn Thị Tuyết Mai, 76 tuổi cứ đi qua đi lại ngắm căn hộ của mình. Cụ xúc động kể đây là căn nhà đầu tiên trong đời cụ được đứng tên sở hữu.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 2.

Cụ Tuyết Mai được dìu lên lầu 2 của khu nhà ở xã hội Mỹ Phước

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 3.

Và căn hộ có thắt chiếc nơ xinh là quà tặng dành cho cụ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 4.

Mọi người gửi lời chúc mừng đến cụ

Cụ Mai kể năm 1969, lúc 27 tuổi, cụ bị địch bắn gãy xương vùng vai trên chiến trường. Vết thương quá nặng khiến cụ đi đứng như người bị gù, đau nhức khi trái gió trở trời khiến cụ không thể làm việc nặng. Năm 1973, chồng cụ đột ngột hy sinh trên chiến trường. Cụ có 2 người con trai nhưng một trong 2 người đã mất, người còn lại làm công nhân.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 5.

Căn hộ có sẵn bàn ghế, quạt tủ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 6.

Đây là lần đầu tiên cụ Tuyết Mai - người có nhiều cống hiến cho đất nước - có được một căn nhà do mình đứng tên

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 7.

Cụ mừng cứ đi qua lại xem từng mét vuông trong căn hộ của mình

Do không có đất cất nhà, hàng chục năm qua cụ Mai sống trong cảnh thuê trọ. "Tiền liệt sỹ, tiền thương bệnh binh tổng cộng một tháng tôi nhận được hơn 5 triệu đồng. Nhưng phải trả tiền nhà trọ mỗi tháng 1,1 triệu đồng, tiền điện nước mỗi tháng 1,5 triệu đồng, rồi tiền đám cưới đám hỏi nữa. Tôi nằm mơ cũng nghĩ khi gần đất xa trời mình lại được sở hữu một căn nhà như thế này"

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 8.

Căn hộ rộng 30m2, trong đó 10m2 là gác lửng

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 9.

Toàn cảnh căn hộ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 10.

Từ cửa sổ căn hộ của cụ Tuyết Mai nhìn ra là hàng trăm căn hộ khác

Tổng công ty Becamex IDC đăng ký với chính quyền Bình Dương sẽ tặng 100 căn hộ cho người có công trong năm nay. Hai tháng qua tổng cộng 40 căn hộ đã được trao tặng.

NHƯ PHÚ thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

TP Dĩ An vừa được công nhận đô thị loại 2
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Cơ cấu kinh tế của TP Dĩ An được xác định rõ theo hướng thương mại, dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp và nông nghiệp.
Bí thư Quận ủy quận 1 nói chuyện về bóng đá nữ
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo quận 1 mong muốn Trung tâm Thể dục - Thể thao quận tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành và tổ chức xã hội để đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục, thể thao
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan, giảm tối đa sai trong xét xử
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ mỗi phán quyết của tòa án liên quan đến sinh mạng chính trị và thậm chí là sinh mạng con người, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, vì thế không được để xảy ra oan, giảm tối đa tình trạng sai, yêu cầu cao là không được để xảy ra sai
Nhiều công trình ý nghĩa ở vùng biên Quảng Trị
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những công trình ý nghĩa này giúp người dân biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

Chủ tịch Quốc hội làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận

(NLĐO) - Làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để Bình Thuận phát triển bứt phá.