15/08/2018 14:04

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng!

(NLĐO) - Những căn hộ mới toanh, diện tích 30m2. Trong căn hộ có sẵn bàn ghế, tủ quạt. Trên cánh cửa có gắn chiếc nơ xinh xinh, hàm ý mỗi là phần quà biếu tặng người có công với đất nước

Sáng 15-8, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã trực tiếp trao giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho 27 người dân có công với cách mạng nhưng đến nay vẫn sống trong cảnh thuê trọ trên địa bàn tỉnh.

Số căn hộ này nằm trong khu nhà ở xã hội Mỹ Phước, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương. Khu nhà ở này được công ty Becamex IDC xây để bán nhưng công ty này quyết định tặng 27 căn cho đối tượng chính sách theo lời kêu gọi thực hiện chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 1.

Trao chứng nhận quyền cho cụ Tuyết Mai (76 tuổi là thương binh, vợ liệt sỹ) nhiều năm phải sống cảnh thuê trọ

Mỗi căn hộ mới toanh, diện tích 30m2, trị giá khoảng 150 triệu đồng. Trong căn hộ có sẵn bàn ghế, tủ quạt. Trên mỗi cánh cửa đều có gắn chiếc nơ xinh xinh, hàm ý mỗi căn hộ là phần quà biếu tặng người có công với đất nước.

Dù tuổi cao sức yếu nhưng cụ Nguyễn Thị Tuyết Mai, 76 tuổi cứ đi qua đi lại ngắm căn hộ của mình. Cụ xúc động kể đây là căn nhà đầu tiên trong đời cụ được đứng tên sở hữu.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 2.

Cụ Tuyết Mai được dìu lên lầu 2 của khu nhà ở xã hội Mỹ Phước

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 3.

Và căn hộ có thắt chiếc nơ xinh là quà tặng dành cho cụ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 4.

Mọi người gửi lời chúc mừng đến cụ

Cụ Mai kể năm 1969, lúc 27 tuổi, cụ bị địch bắn gãy xương vùng vai trên chiến trường. Vết thương quá nặng khiến cụ đi đứng như người bị gù, đau nhức khi trái gió trở trời khiến cụ không thể làm việc nặng. Năm 1973, chồng cụ đột ngột hy sinh trên chiến trường. Cụ có 2 người con trai nhưng một trong 2 người đã mất, người còn lại làm công nhân.

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 5.

Căn hộ có sẵn bàn ghế, quạt tủ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 6.

Đây là lần đầu tiên cụ Tuyết Mai - người có nhiều cống hiến cho đất nước - có được một căn nhà do mình đứng tên

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 7.

Cụ mừng cứ đi qua lại xem từng mét vuông trong căn hộ của mình

Do không có đất cất nhà, hàng chục năm qua cụ Mai sống trong cảnh thuê trọ. "Tiền liệt sỹ, tiền thương bệnh binh tổng cộng một tháng tôi nhận được hơn 5 triệu đồng. Nhưng phải trả tiền nhà trọ mỗi tháng 1,1 triệu đồng, tiền điện nước mỗi tháng 1,5 triệu đồng, rồi tiền đám cưới đám hỏi nữa. Tôi nằm mơ cũng nghĩ khi gần đất xa trời mình lại được sở hữu một căn nhà như thế này"

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 8.

Căn hộ rộng 30m2, trong đó 10m2 là gác lửng

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 9.

Toàn cảnh căn hộ

Ghi ở nơi căn hộ có giá... 0 đồng! - Ảnh 10.

Từ cửa sổ căn hộ của cụ Tuyết Mai nhìn ra là hàng trăm căn hộ khác

Tổng công ty Becamex IDC đăng ký với chính quyền Bình Dương sẽ tặng 100 căn hộ cho người có công trong năm nay. Hai tháng qua tổng cộng 40 căn hộ đã được trao tặng.

NHƯ PHÚ thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình, vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
Tin vui về thu nhập cho cán bộ, công chức TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành phố sẽ cân đối nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo chi tăng lương theo lộ trình của Chính phủ và chi thu nhập tăng thêm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

(NLĐO)- Nhiều năm nay, người dân khu vực rạch Xuyên Tâm khốn khổ vì phải ăn ngủ, sinh hoạt bên dòng kênh hôi thối, tràn ngập rác thải