13/10/2021 11:50

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM

(NLĐO) - Trước hoàn cảnh khó khăn của người từ Long An về quê tự phát, Bộ Tư lệnh TP HCM và huyện Nhà Bè (TP HCM) đã hỗ trợ tối đa để người dân được về quê 1 cách an toàn

Sáng 13-10, gần 100 người đã được Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa về quê.

Trước đó 1 ngày, nhiều người ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè để về quê ở Tây Nguyên. 

Tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng của huyện đã tiếp nhận và đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè, cho biết ngay sau khi tiếp nhận huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ và cho bộ phận y tế huyện tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ người trong đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trong đoàn, có 57 người lớn và huyện cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm. Ngoài ra, mỗi người dân còn được hỗ trợ 200.000 đồng cùng một phần quà.

Anh A Trên (huyện Dak Ha, tỉnh Kon Tum) chia sẻ: "Tôi cảm thấy may mắn và biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất của chính quyền địa phương giúp chúng tôi được về quê nhanh chóng, đảm bảo an toàn".

Trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh Thành phố và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người dân, 5 xe buýt giường nằm đã được huy động cùng nhiều phần quà đã được trao tận tay người dân trước khi lên xe ra về. 

Đây là những tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố để giúp đỡ người dân về quê một cách thuận lợi. Thời gian tới, TP HCM sẽ trao đổi, đề nghị các tỉnh để có phương án đưa người dân về quê một cách an toàn, chặt chẽ, không để người dân tự phát về quê gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 1.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 2.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 3.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 4.

Gần 100 người ở Long An tự phát về quê đã được TP HCM hỗ trợ đưa về quê vào sáng 13-10

Ở Bình Dương, thực hiện Công điện số 1314/CĐ-TTg của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tổ chức đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết về quê một cách an toàn, chu đáo, tỉnh Bình Dương đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để thực hiện.


Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 5.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các địa phương đưa 9.603 người dân về quê

Theo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến nay, địa phương đã hỗ trợ đưa 9.603 người dân của 20 tỉnh về quê. Trong đó, riêng tỉnh Phú Yên đã thực hiện 5 đợt.

Trước khi xuất bến, tất cả người trên xe đều đã được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp test nhanh.

Cũng theo Theo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến nay tổng số trường hợp đã được chi hỗ trợ là 3.556.181 lượt người, với số tiền là 2.287,69 tỉ đồng.

Riêng đối với chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí,... tỉnh đã tiến hành trên 14.402 đơn vị với 1.027.082 lượt lao động với số tiền là 536,247 tỉ đồng; đã giải ngân vay trả lương ngừng việc cho 2 đơn vị sử dụng lao động vay với số tiền là 1,793 tỉ đồng….

Bài và ảnh: Hữu Tân - Thành Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Tống Văn Thanh làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Tống Văn Thanh, 46 tuổi, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị điều hành thảo luận
TP HCM xin ý kiến Trung ương việc thành lập Sở An toàn thực phẩm
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Với những kết quả sau 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm, TP HCM đã đề xuất Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm này.
Báo Người Lao Động phát động Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, Ban tổ chức đã công bố và trao 5 giải cho 5 tác giả có tác phẩm đoạt giải. Trong đó, tác phẩm "Vực dậy bằng kinh tế số" của tác giả Lê Đăng Doanh đoạt giải Nhất.
Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cũng ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh