24/11/2021 17:18

Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim

(NLĐO)- Số máy móc Đức hỗ trợ Việt Nam đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội.

Ngày 24-11, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã trao 75 máy thở, 15 Monitor và 20.000 máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim cho Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội.

Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim - Ảnh 1.

Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner trao tượng trưng số trang thiết bị y tế tới đại diện Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội

Với việc cung cấp số máy móc y tế này trị giá khoảng 21 tỉ đồng (khoảng 825.000 Euro), nước Đức tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

"Ngoài ra hỗ trợ này còn là một sự khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa Đức và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam"- Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định.

Tháng 8-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là cung cấp vắc-xin và máy móc y tế. Trong thư trả lời Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hứa bên cạnh vắc- xin sẽ cung cấp máy thở và máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim. Những máy móc y tế này đã đến sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội ngày 13-11 và được chuyển tiếp đến Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

"Tôi rất vui mừng về đợt cung cấp những máy móc y tế quan trọng này cho cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam. Những trang thiết bị này hỗ trợ giai đoạn điều trị y tế tích cực những bệnh nhân Covid-19 nặng và góp phần cứu chữa họ. Nước Đức sát cánh bên Việt Nam trong công tác hạn chế và khắc phục đại dịch Covid-19. Chỉ cùng nhau chúng ta mới có thể chiến thắng được đại dịch. Nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với những khả năng tốt nhất của mình trong cuộc chiến chống đại dịch"- Đại sứ Hildner phát biểu.

Trong tháng 9-2021, Đức đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,45 triệu liều vắc-xin Astra Zeneca phòng chống Covid-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc-xin của Việt Nam.

Một số hình ảnh do Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cung cấp:

Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim - Ảnh 2.
Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim - Ảnh 3.
Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim - Ảnh 4.
Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe Shinzo
22 phút trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm và đóng góp đặc biệt quan trọng của cố Thủ tướng Abe Shinzo vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 27-9, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức tại Trung tâm sự kiện Budokan, Tokyo, Nhật Bản.
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên: Hạnh phúc là bên cạnh chúng ta không có người nghèo khó!
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững TP HCM giai đoạn 2016-2020 và năm 2021
Đoàn đại biểu TP HCM thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Nhà Giàn DK 1/10, đảo Thổ Chu
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, sáng 27-9, Đoàn đại biểu TP HCM đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nhà Giàn DK 1/10 (Trạm Dịch vụ kinh tế khoa học - kỹ thuật) tỉnh Cà Mau.
Ấn Độ xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong “Hành động hướng Đông”

Ấn Độ xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong “Hành động hướng Đông”

(NLĐO) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh sáng 27-9 tại TP HCM.