06/02/2023 14:47

Đồng Nai: Kỷ luật cán bộ gian dối lý do đi nước ngoài

(NLĐO)- Một số đơn vị trong tỉnh Đồng Nai chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản, thời gian qua vẫn còn một số đơn vị trong tỉnh chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài. Đã xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ phép đi nước ngoài du lịch tự túc mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Đồng Nai: Kỷ luật cán bộ gian dối lý do đi nước ngoài - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên khi đi nước ngoài với bất kỳ hình thức nào phải báo cáo, xin phép và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan chủ quản và cơ quan có thẩm quyền. 

Tuyệt đối không được tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ kinh phí cho chuyến đi thông qua hình thức thực hiện hồ sơ thủ tục xin nghỉ phép năm để đi nước ngoài vì công việc riêng và bằng kinh phí tự túc. 

Nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện trong quá trình thực hiện thủ tục cấp phép cho chuyến đi nước ngoài hoặc sau khi kết thúc chuyến đi nước ngoài, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài không đúng quy định phải chịu hình thức kỷ luật. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài thuộc thẩm quyền phụ trách. 

Đồng thời, chịu trách nhiệm về công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc đi nước ngoài không đúng quy định. Giám đốc Sở Ngoại vụ có trách nhiệm rà soát, theo dõi chặt chẽ công tác này theo phân cấp; kịp thời báo cáo, đề xuất việc xử lý cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài không đúng quy định. 

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Úc sắp thăm Việt Nam
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết Thủ tướng Úc Anthony Albanese sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 4-6 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Đủ điều kiện lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhiều đại biểu Quốc hội ủng hộ việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TP HCM, hiện đã có đầy đủ điều kiện để thực hiện việc này
Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi: TP HCM sẽ thu hút hàng trăm ngàn tỉ đồng vốn đầu tư
30/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi, dự thảo Nghị quyết lần này với hệ thống cơ chế chính sách sẽ tháo gỡ vướng mắc, phát huy tiềm năng sẵn có của TP, từ đó TP phát triển đúng với vị trí, vai trò của mình, đóng góp cho cả nước
Bình Định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt
30/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong 2 ngày, tại tỉnh Bình Định đã công bố các quyết định điều động, luân chuyển và bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt tại một số sở, ban, ngành và địa phương.