07/09/2019 08:46

Đoàn cán bộ TP HCM dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó

(NLĐO) - Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn cán bộ TP HCM đã đi tham quan Khu Di tích lịch sử Pác Bó: suối Lê Nin, hang Cốc Bó…

Tiếp tục hành trình về nguồn chiến khu Việt Bắc do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức, chiều 6-9, đoàn cán bộ tuyên giáo – báo chí – xuất bản TP do Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Lê Văn Minh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn đã đi tham quan Khu Di tích lịch sử Pác Bó: suối Lê Nin, hang Cốc Bó…

Một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu Di tích lịch sử Pác Bó là khu di tích cách mạng nổi tiếng. Đây cũng là nơi Bác Hồ lựa chọn để sinh sống, làm việc và lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau khi về nước. Hiện tại, cảnh quan nơi đây không thay đổi nhiều so với những năm về trước, vẫn giữ được nét hoang sơ, mộc mạc.

Dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ

Đoàn cũng ghé thăm và làm lễ dâng hoa, dâng hương mộ vị anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng tại Khu Di tích lịch sử Kim Đồng, thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn cán bộ TP HCM dâng hương tại mộ anh Kim Đồng

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Xã Đàm Thủy là xã biên giới vùng sâu, vùng xa, tiếp giáp với 9 xóm giáp biên giới, có 3 dân tộc chính là Tày, Nùng, Kinh. Người dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 13,56%.

Địa bàn xã Đàm Thủy có 3 trường học với hơn 1.000 học sinh, chủ yếu là con em các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà và bánh trung thu

Ông Lê Văn Minh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM phát biểu

Đoàn đã trao tặng 100 phần quà gồm 500.000 đồng, cặp, tập, bánh trung thu cho 100 học sinh. "Nhận được quà, con rất là vui, con sẽ cố gắng học thật giỏi" - em Nông Thị Mai, học sinh Trường THCS Đàm Thủy bày tỏ.

Ông Lê Văn Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP cho biết là đây hoạt động ý nghĩa mà chương trình dành tặng cho các em học sinh tại xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, giúp động viên tinh thần các em bước vào năm học mới và vui đón Tết Trung thu.

Đoàn cán bộ TP HCM dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó - Ảnh 6.
Đoàn cán bộ TP HCM dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó - Ảnh 7.

Các em học sinh vui mừng khi nhận quà

"Hôm nay các cô chú, anh chị, đội ngũ của những người làm báo của TP HCM đến thăm và chúc mừng các em học sinh nhân dịp năm học mới và chuẩn bị đón Tết trung thu. Phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của các cô chú, anh chị là cán bộ tuyên giáo – báo chí – xuất bản của TP" – ông Lê Văn Minh chia sẻ.

Đoàn cán bộ TP HCM dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Pác Bó - Ảnh 8.

Mỗi phần quà bào gồm tập sách, bánh trung thu trị giá 500.000 đồng

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP chúc các em một năm học mới thật mạnh khỏe, nhiều niềm vui, cố gắng rèn luyện đạo đức, học thật giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, góp phần trở thành những công dân tốt để sau này giúp ích cho xã Đàm Thủy.

Xúc động trước tấm lòng của đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy Trần Văn Phú cám ơn những tình cảm, sự hỗ trợ của đoàn cán bộ TP dành cho học sinh khó khăn của xã nhân dịp năm học mới. "Đây là những món quà vô cùng quý giá, là niềm động viên to lớn cho gia đình và các em trong gia đình và học tập" – ông Trần Văn Phú khẳng định

Tin-ảnh-clip: Phan Anh - Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM
6/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, chúc các cụ sống trường thọ cùng con cháu, gia đình và cảm ơn sự cống hiến của các cụ trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Sân bay Nội Bài đón 310 người Việt từ Thụy Điển và Phần Lan về nước
6/6/2020 548 1k
( NLĐO)- Sáng nay 6-6, chuyến bay mang số hiệu VN2 của Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), đưa 310 công dân Việt Nam từ Phần Lan và Thụy Điển về nước
Ban Bí thư chỉ định bổ sung 2 Ủy viên BCH Đảng bộ TP HCM
5/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Chánh án TAND TP HCM Lê Thanh Phong và Chánh Văn phòng UBND TP HCM Hà Phước Thắng được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM nhiệm kỳ 2015-2020.
"Nội thành Hà Nội đã hết diện tích mặt đất, bắt buộc phải tính đến công trình ngầm"
5/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyên gia cho rằng trong nội thành Hà Nội, trên mặt đất không còn diện tích nữa nên bắt buộc phải tính đến công trình ngầm, nên sớm hoàn thành quy hoạch, sau đó kêu gọi xã hội hóa để làm từng khu vực một.
Sân bay Đà Nẵng đón hơn 340 người Việt từ Nhật Bản về nước

Sân bay Đà Nẵng đón hơn 340 người Việt từ Nhật Bản về nước

(NLĐO)- Chuyến bay của Vietnam Airlines đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước hôm nay 5-6 đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.