24/01/2020 22:43

Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân

(NLĐO) - Đêm 24-1 (tức 30 Tết), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến viếng các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sĩ trước thời điểm giao thừa xuân Canh Tý 2020.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đại biểu TP đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bình Trưng và Bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc tại quận 2.

Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc

Trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc (từ ngày 27 đến ngày 30-4-1975), 52 chiến sĩ đã hy sinh. Ông Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đại biểu mặc niệm, dâng hương tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tưởng nhớ công đức cha ông, trước thời điểm giao thừa, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đến dâng hương trước tượng Hưng Đạo Vương tại Đền thờ Trần Hưng Đạo (quận 1), viếng đền thờ Hai Bà Trưng (quận Bình Thạnh).

Đến viếng Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh), ông Nguyễn Thành Phong dâng hương và thăm phần mộ ông bà Lê Văn Duyệt. Ở đây người dân TP quen gọi là Lăng Ông Bà Chiểu. Ngày 6-12-1989, toàn bộ khu lăng được Bộ Văn hóa công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia. Đây là nơi nhiều du khách và người dân đến tham quan.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và chúc Tết bà Lê Nguyễn Hồng Minh (81 tuổi, quận 1), con gái cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP đến thăm bà Lê Nguyễn Hồng Minh - con gái cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Chủ tịch UBND TP cũng đến thăm Nhà tưởng niệm ông Nguyễn An Ninh. Ông Nguyễn An Ninh là nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu tôn giáo và là nhà cách mạng ở đầu thế kỷ 20 trong lịch sử Việt Nam.

TIn-ảnh: Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Xuân Phúc: Nỗ lực hết mình phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bản thân sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân.
Thay đổi về việc nhập cảnh trong giai đoạn hiện nay
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam quyết định tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong nước
Cử tri đặt hàng nhiều vấn đề nóng
1 giờ trước 548 1k
Các vấn đề nóng như quy hoạch treo, mở rộng đường, đầu tư trường lớp để đáp ứng thực trạng gia tăng dân số cơ học... đã được cử tri đặt hàng cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM
Ông Phan Nguyễn Như Khuê: Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; đơn vị bầu cử số 1, TP Thủ Đức.
Người phát ngôn nói về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu

Người phát ngôn nói về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu

(NLĐO)- Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 13-5, phóng viên đề nghị cho biết quan điểm về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nâng tổng...