01/02/2020 14:08

"Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin"

(NLĐO) – Ngày 1-2, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TP HCM đã khai mạc triển lãm với chủ đề "Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và tuyến đường Đồng Khởi, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2020).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Cũng từ đây, Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã có người dẫn lối, tạo ra những bước chuyển mình lớn lao trong tiến trình đi lên.

Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh đợt triển lãm lần này giới thiệu đến nhân dân TP, du khách trong và ngoài nước những hình ảnh, nội dung khái quát về Đảng Cộng sản Việt Nam rực rỡ những trang sử vàng; phấn đấu xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình. 

Đây là những cột mốc, sự kiện lịch sử vẻ vang của Đảng và dân tộc ta ngay từ những ngày đầu thành lập Đảng đến nay; là những trang chói lọi, những thành tựu tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

"Với hào khí sức Xuân, Đảng đang nỗ lực hết sức mình tự chỉnh đốn, tự đổi mới, tất cả vì sự lớn mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, vì sự trường tồn và phát triển của đất nước, nguyện phấn đấu để Đảng mãi mãi xứng đáng là Đảng của nhân dân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin và mong ước của toàn dân tộc" -  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định.

Cùng ngày, tại đường Lý Tự Trọng – Pasteur, khu vực Bảo tàng TP, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TP đã tổ chức triển lãm với chủ đề "Xuân về trên TP HCM", giới thiệu các hoạt động đặc biệt mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán trên địa bàn TP, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết để Tết đến với mọi người, mọi nhà.

Tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, Trung tâm Thông tin triển lãm phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề "Đất nước vào Xuân". Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc tham gia cuộc thi ảnh Mùa Xuân Canh Tý 2020, ghi lại những khoảnh khắc ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân. 

Các triển lãm diễn ra đến hết ngày 15-2.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần đẩy nhanh chiến lược vắc-xin và tổng kết gói hỗ trợ thiệt hại do Covid-19
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 13-6 chủ trì cuộc họp nhằm đánh việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm, các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cần đổi mới hình thức học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Cấp ủy các cấp chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức học tập Bác Hồ, song phải bảo đảm chất lượng thiết thực và hiệu quả
Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Hợp tác an ninh - quốc phòng Việt Nam - Mỹ đang phát triển
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021, 1 trong 2 tàu lớp Hamilton do Tuần duyên Mỹ chuyển giao, đang về Việt Nam, đại diện cho những hoạt động chuyển giao quốc phòng quan trọng nhất giữa Mỹ và Việt Nam.
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

(NLĐO)- Để thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", Bộ Chính trị yêu cầu không để gián đoạn sản xuất, nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vắc-xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch...