16/05/2018 09:27

Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Mỹ

(NLĐO)- Trong tuần qua, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có chuyến thăm chính thức tới Học viện Không quân Mỹ tại Colorado Springs, bang Colorado.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Phó Giám đốc Học viện, Đại tá David Harris, trao đổi với lãnh đạo các khoa, giảng viên và học viên tại trường. 

Tại các cuộc gặp, đại sứ và lãnh đạo học viện đánh giá cao sự phát triển các mặt của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, trong đó có về quốc phòng an ninh, hợp tác trên các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, đặc biệt là với các chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ (tháng 5-2017) và của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam (tháng 11-2017), cũng như của Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa qua.

Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Mỹ - Ảnh 1.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Phó Giám đốc học viện, Đại tá David Harris

Phó Giám đốc David Harris và các lãnh đạo học viện hoan nghênh các bước phát triển trong quan hệ hai nước gần đây, giới thiệu với đại sứ về các nội dung, chương trình hợp tác quốc tế về giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của học viện với các đối tác, trong đó có việc trao đổi sinh viên, cử đoàn đi các nước hoặc nhận đào tạo sinh viên từ các đối tác theo hệ dài hoặc ngắn hạn; ngoài lĩnh vực quốc phòng, học viện có thế mạnh về nhiều lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, an ninh mạng, quản trị, cơ khí, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ; học viện cũng đang trao đổi xây dựng chương trình hợp tác phù hợp với Việt Nam; dự kiến mùa hè 2018, học viện sẽ có một đoàn học viên thăm Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác để tìm hiểu, trao đổi thông tin, ngôn ngữ và văn hoá.

Tại các cuộc trao đổi, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng chia sẻ về những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ Việt Nam - Mỹ, và về thành tựu phát triển đổi mới của Việt Nam, mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy đà hợp tác của quan hệ đối tác toàn diện, trong đó có về đào tạo, nâng cao năng lực, hợp tác an ninh quốc phòng, đồng thời trả lời, chia sẻ quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề quốc tế và khu vực.

Đại sứ Việt Nam thăm Học viện Không quân Mỹ - Ảnh 2.

Đại sứ Phạm Quang Vinh trao đổi với lãnh đạo các khoa, giảng viên và học viên tại trường

Học viện Không quân Mỹ thành lập năm 1954 bởi Tổng thống Dwight D. Eisenhower, là một trong năm học viện quân sự chính của Mỹ (bao gồm Học viện Quân sự tại West Point, Học viện Hải quân tại Annapolis, Học viện Tuần duyên tại New London và Học viện Thương mại Hàng hải tại Kings Point. Học viện Không quân Mỹ gồm 29 khoa, hiện đang đào tạo 4.200 học viên. Học viện có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, giảng dạy với các đối tác, trong đó có nhiều quốc gia châu Á và ASEAN.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Quân đội có thêm 2 Thượng tướng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương đã được thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Nhân sự Đại hội XIII và các trường hợp đặc biệt tái cử như thế nào?
22/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Tại buổi họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng, những thông tin về công tác nhân và các trường hợp đặc biệt tái cử đã được các phóng viên nêu ra và được đại diện ban tổ chức trả lời.
Số lượng đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng đông nhất từ trước đến nay
22/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cho biết Đại hội XIII có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc. Có 3,59 % đại biểu dưới 40 tuổi.
Phân công điều hành hoạt động UBND TP HCM trong thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra
22/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM phân công Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan điều hành hoạt động chung của UBND TP HCM trong thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra.
Một nhà báo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

Một nhà báo được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa

(NLĐO)- Nhà báo Lê Văn Nam, Tổng Biên tập Báo Văn hóa và Đời sống, nguyên Trưởng đại diện Báo Đại đoàn kết tại Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa.