30/09/2017 17:00

Cuối tuần, Phó Thủ tướng tặng quà trung thu trẻ mồ côi Hà Tĩnh

(NLĐO)- Nhân dịp Tết Trung thu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tặng đèn kéo quân, đèn ông sao, tivi... cho các em nhỏ, người khuyết tật tại Làng trẻ em mồ côi tỉnh Hà Tĩnh và nhấn mạnh đạo lý "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Trong đợt tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội thứ 4, ngay 30-9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm, động viên bà con huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 mới đây.

Cuối tuần, Phó Thủ tướng tặng quà trung thu trẻ mồ côi Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến lớp học bị thiệt hại do bão - Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm động viên thầy và trò tại Trường Tiểu học Kỳ thịnh 2, xã Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh và trường mầm non xã Kỳ Lâm, đồng thời tặng quà và tiền mặt của đoàn công tác và một số tổ chức cá nhân, nhà tài trợ cho 15 hộ dân ở Huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 với tổng số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Tại các nơi đoàn công tác tới hỏi thăm, lớp học hay nhà dân đều đã bị tốc mái hoặc đổ sập hoàn toàn vì gió bão. Nhiều học sinh của các lớp của Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 phải di chuyển sang các trường lân cận để học tập trong khi nhà trường sửa chữa.

Cuối tuần, Phó Thủ tướng tặng quà trung thu trẻ mồ côi Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã tặng 50 triệu đồng cho gia đình ông Trương Huấn

Trong khi đó, nhà của ông Trương Huấn (82 tuổi) ở thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh bị gió bão cuốn bay hoàn toàn mái và làm đổ tường, chỉ còn lại mỗi nền nhà. Chính quyền xã Kỳ Thượng cùng với gia đình đang tất bật xây lại nhà mới cho ông Huấn và vợ để sớm ổn định cuộc sống.

Tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi và mong muốn bà con nhân dân, thầy và trò trên địa bàn đoàn kết, sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng rà soát lại thiệt hại, nhất là các vùng khó khăn, trên cơ sở đó có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, đồng thời tin tưởng, với kinh nghiệm ứng phó với thiên tai, cùng với truyền thống đoàn kết, chung sức chung lòng, tỉnh Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn do bão lũ để ổn định tình hình sản xuất và sinh hoạt của cộng đồng, tiếp tục phát triển.

Cùng ngày, nhân dịp Tết Trung thu 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới tặng quà các em nhỏ, người khuyết tật, không nơi nương tựa tại Làng trẻ em mồ côi tỉnh Hà Tĩnh. Xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của 68 em nhỏ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, yếm thế trong xã hội, thể hiện rõ đạo lý "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Cuối tuần, Phó Thủ tướng tặng quà trung thu trẻ mồ côi Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu làng tại Làng trẻ em mồ côi tỉnh Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng mong muốn các em nhỏ cùng các mẹ là cán bộ, nhân viên của Làng trẻ em vui Tết Trung thu 2017, khơi dậy và thực hiện được những ước mơ tốt đẹp, đóng góp cho cộng đồng và đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dành tặng Làng trẻ em một chiếc tivi, các phần quà là đèn ông sao, đèn kéo quân và bánh trái để góp phần giúp các em nhỏ mồ côi đón một Tết Trung thu ý nghĩa.

Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên là các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn bão số 10 của tỉnh Hà Tĩnh và Hà Tĩnh cũng là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong số các tỉnh Bắc Trung Bộ sau cơn bão lớn nhất từ năm 2014 này. Theo ước tính sơ bộ, Hà Tĩnh đã chịu thiệt hại khoảng 6.000 tỉ đồng.


Bảo Trân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gồm 612 trang, chia làm 3 phần, trong đó phần thứ nhất là một số vấn đề rút ra từ thực tiễn đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ những vấn đề mà doanh nghiệp, nhân dân đang gặp khó khăn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực từ bên ngoài, phát huy tối đa mặt mạnh, làm được của năm 2022 và tháng 1-2023, khắc phục khó khăn, thách thức
Đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện mặt trận tổ quốc, các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo đã chúc mừng Đảng bộ TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2023): Nhiều bài học quan trọng từ sự lãnh đạo của Đảng
7 giờ trước 548 1k
Những bài học rút ra từ thực tiễn 93 năm qua là hành trang quan trọng để Đảng tiếp tục tự làm mới mình, đạo đức hơn, văn minh hơn, xứng đáng với sứ mệnh lãnh đạo đất nước
Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư

Campuchia kỳ vọng đón thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư

(NLĐO) - Chiều 1-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.