14/07/2022 11:49

Gay gắt nhiều vấn đề trước kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Nhiều nội dung đã được cử tri phản ánh đến các cơ quan chức năng từ nhiệm kỳ 2011-2016 nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục triệt để, gây tâm lý bức xúc.

Sáng 14-7, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa X khai mạc. Tại kỳ họp này HĐND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung về phát triển kinh tế - xã hội; tình hình và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; quy định chuẩn nghèo đa chiều tỉnh Bình Dương…

Kỳ họp cũng sẽ xem xét, chất vấn theo nhóm các vấn đề quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Đáng chú ý là tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế phục vụ cho người dân khám, chữa bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế. Nội dung này cử tri đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa được khắc phục tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế công lập.

Cử tri phản ánh gay gắt nhiều vấn đề trước kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn đang là nỗi ám ảnh của người dân

Vấn đề khu tái định cư bệnh viện 1500 giường (TP Thủ Dầu Một) chưa đấu nối hệ thống nước thải, ảnh hưởng môi trường sinh sống của người dân cũng được cử tri phản ánh rất nhiều lần (từ nhiệm kỳ 2011-2016) mà vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Cử tri ở TP Dĩ An và TP Thuận An tiếp tục đề nghị các ngành chức năng sớm có giải pháp cụ thể tháo gỡ các vướng mắc trong việc thực hiện các dự án khu dân cư để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân (như Khu nhà ở thương mại Đường sắt (mở rộng), Khu dân cư 710, Khu dân cư Đại Dũng, Khu dân cư Việt - Sing...). Nội dung này cử tri từng nhiều lần kiến nghị (từ nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay) nhưng vẫn chưa được giải quyết xong.

Cũng tại TP Dĩ An, cử tri phản ánh mỏ đá của Công ty 3/2 đã hết thời hạn hoạt động nhưng vẫn còn xay đá làm ô nhiễm môi trường và đề nghị ngành chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng trên.

Một vấn đề mà cử tri quan tâm nữa là các chủ đầu tư có lắp đặt các trạm thu phí theo hình thức BOT thực hiện việc duy tu, sửa chữa đường, lắp đặt đèn chiếu sáng, kiểm tra lại khoảng cách giữa các trạm thu phí trên cùng tuyến đường đã đúng quy định chưa. Cử tri cũng mong muốn các trạm thực hiện miễn giảm thu phí cho người dân sinh sống gần trạm.... Các nội dung kiến nghị này đã được cử tri phản ánh nhiều lần (từ nhiệm kỳ 2016-2021) nhưng chưa được trả lời thỏa đáng.

Tình trạng kẹt xe, ngập úng cục bộ ở một số tuyến đường cũng được cử tri mong mỏi ngành chức năng sớm xử lý, khắc phục.

Kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương dự kiến diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-7, được truyền hình trực tiếp trên kênh BTV1 Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương.

6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Bình Dương đạt mức khá. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,84%; trong đó, công nghiệp – xây dựng tăng hơn 7,8%; dịch vụ tăng hơn 6%, nông lâm nghiệp tăng xấp xỉ 3%; tổng thu ngân sách ước thực hiện đạt 58% dự toán của năm.

Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp duy trì tăng trưởng cao. Trong đó chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 8,3%; công nghiệp chế biến tăng 8,4%; kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt hơn 19,1 tỷ USD, tăng 10%; kim ngạch nhập khẩu đạt 12,7 tỷ USD; tỉnh duy trì thặng dư thương mại gần 6,4 tỷ USD; thu hút đầu tư nước ngoài hơn 2,5 tỷ USD (tăng 91% so với cùng kỳ)…


Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đây là lần đầu tiên trong 49 năm qua, một Thủ tướng của Cuba đến thăm Việt Nam, bởi chức vụ Thủ tướng chỉ mới được phía Cuba khôi phục sau khi sửa đổi Hiến pháp năm 2019.
TP HCM điều động nhân sự lãnh đạo từ quận sang tổng công ty
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11, vừa được điều động và bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn
Thủ tướng: Không vì "trời quang mây tạnh" mà chủ quan với siêu bão Noru
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết lãnh đạo các tỉnh, thành phố miền Trung báo cáo nhiều nơi vẫn "trời quang mây tạnh" nhưng các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với bão Noru (bão số 4)
Cần loại bỏ tư duy "được - mất"
7 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam luôn thúc đẩy hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và đối thoại tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc
Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo - Người bạn lớn có tình cảm đặc biệt với Việt Nam

Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo - Người bạn lớn có tình cảm đặc biệt với Việt Nam

(NLĐO)- Ngài Abe Shinzo là nhà lãnh đạo có uy tín quốc tế cao, người bạn lớn thân thiết của Lãnh đạo và Nhân dân Việt Nam. Ông có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ...