23/05/2022 17:49

Công an Cà Mau phá nhanh trọng án

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của công an tỉnh nói chung và lực lượng trực tiếp tham gia phá án nhiều vụ trọng án nói riêng.

Chiều 23-5, tại hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra, phá nhanh các vụ trọng án.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xảy ra 10 vụ trọng án, gồm giết người, giết người cướp tài sản, trong đó có những vụ trọng án phức tạp vì khi xảy ra chưa xác định được đối tượng gây án.

Công an Cà Mau phá nhanh trọng án - Ảnh 1.
Công an Cà Mau phá nhanh trọng án - Ảnh 2.

Những tập thể, cá nhân công an ở Cà Mau nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của ban giám đốc công an tỉnh, sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng nhân dân tại các địa bàn xảy ra trọng án, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia nên chỉ trong trong thời gian ngắn, công an tỉnh đã m phá nhanh tất cả các vụ trọng án, bắt được hung thủ, được chính quyền và nhân dân tin yêu đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau luôn vì hạnh phúc của nhân dân.

Ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân thuộc công an các đơn vị, huyện, TP Cà Mau; trong đó có một công an viên phụ trách ấp. Nội dung khen thưởng cho các tập thể, cá nhân gồm: Có thành tích xuất sắc trong phối hợp điều tra, khám phá nhanh các vụ án giết người; kịp thời, chính xác tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, định hướng dư luận và cung cấp thông tin giúp lực lượng công an khám phá nhanh vụ án

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Quốc Việt - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của công an tỉnh nói chung và lực lượng trực tiếp tham gia phá án nói riêng.

"Thời gian tới, tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Cà Mau và các đơn vị chức năng cần phát huy những kết quả đạt được; đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy hiệu quả lực lượng công an cấp cơ sở nhằm phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự địa phương, sớm xét xử các vụ án nghiêm trọng nhằm răn đe, phòng ngừa xã hội" – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị.

QUÂN PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
TP HCM tập trung xử lý các "điểm nóng" về vi phạm đất đai
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM sẽ xử lý trách nhiệm của chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức để xảy ra vi phạm nghiêm trọng về quản lý đất đai tại địa phương.
50 năm Hiệp định Paris: Chưa bao giờ tôi vui như khi rời Việt Nam năm ấy
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu chiến binh Hải quân Mỹ John Perano chia sẻ điều đã tạo nên bước ngoặt từ một người cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam tới một người ủng hộ đất nước này bền bỉ suốt mấy chục năm
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp của bà Nguyễn Thị Bình. Họ đã chinh phục trái tim nhân dân Pháp bằng lòng quả cảm, tính kiên trì và trí tuệ
Cái Tết của người Việt ở nhiều nước trên thế giới

Cái Tết của người Việt ở nhiều nước trên thế giới

(NLĐO)- Tại Pháp, Nga, Lào, hay Nhật Bản... cộng đồng người Việt, các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã hòa chung vào không khí đón Tết cổ truyền