13/03/2023 17:59

"Cờ Tổ quốc biên cương" đến với huyện biên giới Tuy Đức

(NLĐO) - 10.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động trao tặng cho chiến sĩ và nhân dân huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Chiều 13-3, tại Đồn Biên phòng Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tổ chức tặng tỉnh Đắk Nông 10.000 lá cờ Tổ quốc và tặng 50 suất học bổng thuộc Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho con chiến sĩ và đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tuy Đức.

Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Đắk Nông

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, chia sẻ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam nói chung, biên giới, biển, đảo nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó, có vai trò của người làm báo.

Từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" (nay là chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc".

Tháng 9-2022, nhân kỷ niệm 3 năm thực hiện chương trình và vượt mốc một triệu lá cờ, Báo Người Lao Động cũng vinh dự được ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc".

Chương trình ngay từ đầu đã tạo được sự hưởng ứng, đồng hành của nhiều ngành chức năng, nhiều đơn vị quân đội, doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời, chương trình cũng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành ủy, UBND TP HCM.

Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 2.

Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" (thuộc Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc") đến với chiến sĩ, nhân dân huyện biên giới Tuy Đức

Đến nay, trong khuôn khổ Chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động đã tổ chức 212 sự kiện, trao và ký kết trao 1.552.020 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc. Đồng thời, Báo Người Lao Động còn tặng nhiều túi thuốc y tế, học bổng cho con em ngư dân gặp khó khăn, hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp rủi ro trong khai thác, đánh bắt trên biển.

Ông Bùi Thanh Liêm, cho hay là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có khoảng 141 km đường biên giới với nước bạn Campuchia. Trong những năm qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh luôn phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa.

"Thực hiện Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" , theo văn bản phối hợp giữa UBND tỉnh Đắk Nông và Báo Người Lao Động, hôm nay, Báo tiếp tục phối hợp cùng với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" cho chiến sĩ và người dân các huyện vùng biên giới của tỉnh. Ngày mai, 14-3, tiếp tục trao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tại huyện Krông Nô, một huyện nằm trong vùng có Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông nổi tiếng" - ông Bùi Thanh Liêm chia sẻ.

Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 3.

Trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Tính đến nay, 2 hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Đường cờ Tổ quốc" đã trao tặng tỉnh Đắk Nông tổng cộng 25.000 lá cờ Tổ quốc. Như vậy, Đắk Nông là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" nhiều nhất trên vùng Tây Nguyên.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm mong rằng với số cờ Tổ quốc này, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông trao đến tận tay các chiến sĩ biên phòng và đồng bào sống dọc theo đường biên giới trên bộ của tỉnh để góp phần vào việc lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, xây dựng thêm những công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần góp phần lan tỏa, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong nhân dân nói chung và lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 4.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - sáng lập, Báo Người Lao Động tiếp nhận chương tình, tiếp tục trao 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh là con em chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 50 suất được trao tại huyện Tuy Đức và 50 suất được trao tại huyện Krông Nô.

"Chương trình hy vọng rằng, với những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực trên hành trình học tập của mình để trở thành công dân có ích cho xã hội, gia đình và bản thân mình sau này" - ông Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh.

Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 5.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao tặng học bổng cho các em học sinh


Cờ Tổ quốc biên cương đến với huyện biên giới Tuy Đức - Ảnh 6.

50 suất học bổng trong chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đến tay các em học sinh huyện Tuy Đức

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, chia sẻ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động thực hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, trong những năm qua đã tổ chức trao hơn 20.000 lá cờ cho chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới tỉnh Đắk Nông. Đây là món quà có ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Là địa phương có khoảng 141km đường biên giới trên bộ tiếp giáp với tỉnh Campuchia, Đắk Nông hiện có 7 xã, thuộc 4 huyện biên giới. Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh, bên cạnh công tác tuần tra bảo vệ biên giới, cũng đã gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền biên giới.

Được nhận những lá cờ thiêng liêng từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo, bà con, chiến sĩ vùng biên tỉnh Đắk Nông rất phấn khởi, khơi dậy được tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người dân, cán bộ, chiến sĩ để quân và dân biên giới vững tâm, đoàn kết bảo vệ vùng biên.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn về công tác đăng kiểm, đào tạo lái xe
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng là bộ trưởng cuối cùng đăng đàn trả lời chất vấn những vấn đề nóng như trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động đăng kiểm, đào tạo lái xe
Chủ tịch Quốc hội "xin tranh luận" với Bộ trưởng Giao thông vận tải
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã "xin tranh luận" và đề nghị Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng làm rõ nội dung mà ông trả lời chất vấn của đại biểu Trần Văn Lâm và đại biểu Nguyễn Văn Mạnh
Vùng Cảnh sát biển 4 nhận phần thưởng từ Bộ Quốc phòng
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-6, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ 6 tháng đầu năm 2023 với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4.
Bí thư Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm ở Cần Thơ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cho rằng 14 công trình trọng điểm đã và đang triển khai trên địa bàn có vai trò quan trọng, là động lực cho sự phát triển không chỉ cho TP Cần Thơ mà còn cho cả vùng ĐBSCL
Chủ tịch Quốc hội "nhắc" Bộ trưởng trả lời có bao nhiêu đề tài nghiên cứu còn "trong ngăn kéo"

Chủ tịch Quốc hội "nhắc" Bộ trưởng trả lời có bao nhiêu đề tài nghiên cứu còn "trong ngăn kéo"

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt trả lời không đi vào trọng tâm câu hỏi đại biểu Quốc hội đặt ra, được Chủ tịch Quốc hội "nhắc"