03/02/2022 16:43

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt

(NLĐO)- Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã đến Việt Nam đúng vào dịp Tết và đang "thử sức" với thư pháp nhân ngày đầu năm mới.

Hôm nay 3-2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã công bố clip Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper viết thư pháp bằng tiếng Việt nhân dịp năm mới.

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt - Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Thông điệp Đại sứ Marc Knapper viết sau đó được treo trang trọng tại nhà Đại sứ là "Xin chào Việt Nam" và "Chúc mừng năm mới".

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt - Ảnh 2.

Thông điệp của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngày 31-1 (tức đêm 30 Tết), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng công bố ảnh Đại sứ Marc Knapper và phu nhân tại tư gia với lời chúc mừng: "Tôi và gia đình chúc các bạn một năm mới mạnh khoẻ, an khang, và thịnh vượng!"

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt - Ảnh 3.

Đại sứ Marc Knapper và gia đình đã đến Hà Nội tối 27-1. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt - Ảnh 4.

Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper và phu nhân chúc Tết Việt Nam

Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper và gia đình đã đến Việt Nam từ đêm 27-1. Chia sẻ ngay khi tới Việt Nam nhận nhiệm vụ mới, Đại sứ Marc Knapper nói: "Tôi và gia đình đã tới Hà Nội an toàn vào đêm qua, bắt đầu những ngày cách ly. Chúng tôi rất mong được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất!".

Ông Marc Evans Knapper là Đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995.

Ông Marc Knapper được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Đại sứ tại Việt Nam ngày 18-12-2021, gần 8 tháng từ khi được Tổng thống Joe Biden đề cử.

Ông tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ngày 30-12-2021 tại thủ đô Washington (Mỹ).

CLIP: Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper viết thư pháp tiếng Việt - Ảnh 5.

Đại sứ Marc Knapper tuyên thệ tại Bộ Ngoại giao Mỹ với sự tham dự của vợ Suzuko và con trai Alex. Nguồn ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Ông Knapper là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng giữ vị trí Phó trợ lý Ngoại trưởng về Nhật Bản và Hàn Quốc, công tác trong Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từng tốt nghiệp Đại học Princeton và có bằng thạc sĩ tại Đại học Chiến tranh Lục quân Mỹ, nơi đào tạo sau đại học cho sĩ quan lục quân và công dân ưu tú để chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Trước khi vào Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Marc Knapper có thời gian nghiên cứu tại Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Marc Knapper nói được tiếng Việt, từng là tham tán chính trị cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong 3 năm (2004-2007). Ngoài ra, ông còn sử dụng thông thạo tiếng Nhật, Hàn.

Người tiền nhiệm của ông Marc Knapper - Đại sứ Daniel J. Kritenbrink được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam từ tháng 7-2017 và bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 11 cùng năm. Đến tháng 3-2021, Tổng thống Joe Biden đề cử ông Kritenbrink giữ trọng trách Trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình, vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
Tin vui về thu nhập cho cán bộ, công chức TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành phố sẽ cân đối nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo chi tăng lương theo lộ trình của Chính phủ và chi thu nhập tăng thêm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

(NLĐO)- Nhiều năm nay, người dân khu vực rạch Xuyên Tâm khốn khổ vì phải ăn ngủ, sinh hoạt bên dòng kênh hôi thối, tràn ngập rác thải