26/07/2022 11:46

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5

(NLĐO)- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn các gia đình có công với cách mạng.

Ngày 26-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm một số gia đình chính sách tại quận 5, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).

Đến thăm bệnh binh Bùi Cao Vinh (65 tuổi, ở phường 4 quận 5, công tác trong ngành công an), Chủ tịch UBND TP HCM ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình ông Vinh.

Đoàn cũng tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết Mai (phường 3, quận 5). Mẹ có con trai duy nhất hy sinh tại chiến trường Campuchia. Ở tuổi 80, mẹ đang sống đầm ấm bên gia đình người con trai nuôi, là bạn thân của con trai mẹ.

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết Mai

Chủ tịch UBND TP HCM cùng đoàn đã thắp nhang trước bàn thờ gia đình.

Trò chuyện cùng mẹ Lê Thị Tuyết Mai, ông Phan Văn Mãi khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn các gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM thắp nhang trước bàn thờ gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết Mai

Tại phường 7, quận 5, đoàn tới thăm thương binh hạng 1/4 Nguyễn Thanh Hà. Dù đã 80 tuổi lại đang mắc bệnh nan y nhưng thương binh Nguyễn Thanh Hà vẫn rất lạc quan. Ông vẫn cùng với Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 tìm hài cốt liệt sĩ. Từ năm 1993 đến nay, ông cùng đơn vị đã tìm được gần 450 hài cốt đồng đội.

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP HCM tặng quà thương binh Nguyễn Thanh Hà

Trong cuộc trò chuyện với Chủ tịch UBND TP HCM, ông Nguyễn Thanh Hà vẫn dành nhiều tâm huyết, chia sẻ về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5 - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm hỏi thương binh Lê Thị Miên

Cùng ngày, Đoàn đến thăm bà Lê Thị Miên (83 tuổi, ngụ phường 10, quận 5). Là thương binh hạng 3/4, bà Miên cũng là vợ liệt sĩ, và từng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày.

Chủ tịch UBND TP HCM thăm gia đình chính sách ở quận 5 - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm hỏi và tặng quà thương binh Lê Thị Miên

Trò chuyện và thăm hỏi sức khỏe thương binh Lê Thị Miên, Chủ tịch UBND TP HCM bày tỏ sự trân trọng khi bản thân bà và gia đình tích cực tham gia các hoạt động của địa phương phát động.

PHAN ANH; ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mô hình VSIP đến 9 địa phương trong cả nước
25/3/2023 548 1k
(NLĐ) - Việc hợp tác phát triển mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu VSIP cũng chính là kỳ vọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương nhằm tìm kiếm động lực phát triển mới cho quốc gia.
Ngôi nhà tình nghĩa đặc biệt của bộ đội cụ Hồ trên đất châu Phi
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Với người dân Thị trấn Abyei, việc bộ đội Việt Nam làm nhà cho người dân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Trong quá trình thi công, đã có rất nhiều người dân bản địa hiếu kỳ đến xem, tham quan với sự ngạc nhiên xen lẫn sự trân trọng, kính nể
Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-4, TP HCM sẽ thực hiện chương trình bình ổn giá thuốc với giá bán thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%-10, phân phối đến người bệnh, đặc biệt người có thu nhập và điều kiện sống thấp, thường dễ mắc bệnh.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo 9 tỉnh tham quan mô hình KCN VSIP
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau chuyến tham quan này, Phó Thủ tướng sẽ chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VSIP Group với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh.
Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

(NLĐO) - Thạc sĩ Đậu Ngọc Linh nhấn mạnh người trẻ có vai trò rất quan trọng trong công tác chuyển đổi số bởi đây là lực lượng trẻ, sáng tạo, có trình độ và khả năng thích ứng cao.