08/12/2016 18:55

Chủ tịch UBND TP HCM nhận nhiều tin nhắn về xe dù, bến cóc

(NLĐO) - Chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐNĐ TP khóa IX ngày 8-12, một số đại biểu đề nghị chính quyền quyết liệt hơn trong xử lý xe dù, bến cóc.

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho biết tình trạng bến cóc, xe dù năm nào cũng có chỉ đạo xử lý nhưng hiệu quả không cao. “Vừa rồi, giám đốc Sở Giao thông Vận tải có hứa đến cuối tháng 8-2016 sẽ giải quyết dứt điểm bến cóc, xe dù nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả gì. Việc này không khó nếu chúng ta quyết tâm. Nếu đến hạn 31-12 TP HCM giao mà bến cóc, xe dù vẫn còn thì chủ tịch xử lý thế nào đối với những đơn vị chịu trách nhiệm?” - bà Trâm đặt vấn đề.

Trả lời chất vấn của cử tri, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết trong nhiều buổi họp giao ban thường kỳ, UBND TP đều có ý kiến với Sở Giao thông Vận tải luôn chú trọng giải quyết tình trạng xe dù, bến cóc chứ không phải hôm nay mới nhận thông tin này.


Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn đại biểu HĐNĐ TP. Ảnh: Hoàng Triều

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn đại biểu HĐNĐ TP. Ảnh: Hoàng Triều

“Tôi nhận được nhiều tin nhắn về xe dù, bến cóc. Mỗi lần nhận, tôi đều gọi cho giám đốc Sở Giao thông Vận tải giải quyết và ra hạn đến cuối năm phải xong. Nói vậy để thấy không phải các sở không có quyết tâm mà đã rất cố gắng vì vấn đề này cần nhiều giải pháp đồng bộ” - ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định thời hạn và nhiệm vụ đã giao thì các đơn vị chức năng được giao cố gắng giải quyết, nếu không hoàn thành sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc, tùy theo trách nhiệm để làm sao hợp tình, hợp lý và người bị xử lý cũng phải khâm phục.

Trường Hoàng

Viết bình luận

Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Cuối năm, lo tín dụng đen, lừa đảo hoành hành
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ việc ghi nhận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tình hình tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, tội phạm cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê hoành hành khiến người dân bất an, lo sợ.
Chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước thành công rất tốt đẹp, ý nghĩa sâu sắc
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thành công rất tốt đẹp, có ý nghĩa rất sâu sắc và đem về 16 thỏa thuận hợp tác, cam kết giao ước, đầu tư tới 15 tỉ USD
TP HCM: Tin vui cho người dân khu vực dự án rạch Xuyên Tâm
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM vừa trình lên HĐND thành phố chủ trương đầu tư rạch Xuyên Tâm qua quận Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng vốn đầu tư gần 9.700 tỉ đồng.