01/03/2017 16:58

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong: "Hôm nay chỉ bàn vỉa hè"

(NLĐO) – Ông Phong cho hay: “Hôm nay mời các đồng chí về đây chỉ bàn một nội dung duy nhất là tổ chức lại cho tốt trật tự vỉa hè, lòng đường”.

Chiều 1-3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp với 24 quận huyện về công tác tái lập an ninh trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TP.

Ông Phong cho hay: “Hôm nay mời các đồng chí về đây chỉ bàn một nội dung duy nhất là tổ chức lại cho tốt trật tự vỉa hè, lòng đường”.

Đề cập quận 1, ông Phong nói quận 1 là quận trung tâm nên ông có đề nghị lãnh đạo quận 1 hết sức quan tâm vấn đề trật tự lòng lề đường. Bởi du khách đến TP chủ yếu đến quận 1 nên vấn đề trật tự lòng lề đường tác động đến du lịch.

Việc quận 1 ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè một cách quyết liệt đã tạo ra tác động mạnh mẽ đối với các quận khác.

“Thủ tướng cũng hoan nghênh việc lập lại trật tự lòng lề đường ở TP HCM. Người dân cũng vậy. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân bày tỏ việc đồng tình khi các cơ quan chức năng ra quân lập lại trật tự lòng lề đường. Chúng ta đang làm việc hợp ý Đảng lòng dân” – ông Phong nói.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ông nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân ủng hộ lực lượng chức năng đòi lại vỉa hè.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ông nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân ủng hộ lực lượng chức năng "đòi" lại vỉa hè.

Ông Phong cũng nhấn mạnh sự quan tâm của người dân đến vấn đề này rất lớn. Do đó, cơ quan chức năng phải làm quyết liệt hơn nữa nhưng phải bền vững chứ không làm theo phong trào; phải tạo được sự đồng thuận trong toàn hệ thống về lập lại trật tự lòng lề đường. "Phải truyền tinh thần quyết liệt đến cán bộ công nhân viên và trước hết họ phải là những người gương mẫu chấp hành không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè" - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông TP đề nghị phải giao chủ tịch UBND quận huyện chịu trách nhiệm nếu không giải quyết được tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, kể cả xử lý trách nhiệm chủ tịch phường, thị trấn. Chủ tịch UBND quận huyện phải cam kết với Chủ tịch UBND TP giải quyết cơ bản tình hình lấn chiếm trong năm 2017, không làm được phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBDN TP.

“Ai không hoàn thành nhiệm vụ thì phải bị xử lý. Ai thấy làm không được thì đứng sang một bên để người khác làm” – ông Tường quả quyết.

Ông Tường cũng cho biết sẽ kiểm tra thường xuyên, kiên quyết, tăng cường phạt nguội, cẩu xe vi phạm để lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Kết luận về "tiệc chia tay" của cựu Giám đốc CDC Ninh Văn Chủ: Vi phạm đến mức phải kỷ luật
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến các bữa "tiệc chia tay" của ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh, ngày 15-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận chính thức về vụ việc.
Bà Trần Thị Diễm Trinh làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tân Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương có thời gian gắn bó lâu năm với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà.
TP HCM thông báo ngày nghỉ của cán bộ, công chức dịp Quốc khánh 2-9
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị vận động, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc.