29/01/2019 17:38

Chủ tịch UBND TP HCM gợi ý công an phường cần biết ngoại ngữ

(NLĐO) - Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, ở những địa phương có nhiều người nước noài sinh sống, muốn quản lý tốt phải nắm sát tình hình và cần kết nối với Sở Ngoại vụ .

Ngày 29-1, UBND TP HCM tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TP HCM với 322 chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.

Báo cáo với hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm cho biết trong năm qua, các xã, phường, thị trấn đã có những điển hình như: tiếp nhận hồ sơ ngoài giờ hành chính (phường Bến Thành, quận 1); triển khai dịch vụ công trực tuyến (phường Tân Định, quận 1); mô hình đường dây nóng (phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức)...

Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như có một số phường, xã, thị trấn quản lý còn lỏng lẻo, công chức chưa phù hợp...

Chủ tịch UBND TP HCM gợi ý công an phường cần biết ngoại ngữ - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TP HCM với 322 chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Cát lái (quận 2) đề xuất TP cần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ nút giao thông Mỹ Thủy; đẩy nhanh tiến độ đường nối cổng C Cảng Cát Lái với đường Võ Chí Công. Chủ tịch UBND phường 14 (quận 5) Khương Lê Thùy Anh thì cho hay phường này đang thiếu đội ngũ công chức địa chính, kế toán, văn phòng thống kê nên đề nghị TP tạo điều kiện cho thi công chức.

Đặc biệt ở những phường có nhiều người nước ngoài sinh sống, các chủ tịch phường đều cho hay  ít nhiều gặp khó khăn trong công tác quản lý. 

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong gợi ý lực lượng công an địa phương cần biết tiếng nước ngoài và cần kết nối với Sở Ngoại vụ TP để quản lý địa bàn tốt hơn.

TRƯỜNG HOÀNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
LƯU Ý: Hàng loạt khu phố ở TP HCM phải đổi tên
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hơn 80 khu phố ở các quận: 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận và TP Thủ Đức, TP HCM phải đổi tên khi thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã theo Nghị quyết 111 của Quốc hội.
Singapore và Việt Nam chia sẻ sáng kiến doanh nhân quốc tế gặp gỡ, trao đổi tại sân bay
4/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, Ngoại trưởng Singapore, ông Vivian Balakrishnan chia sẻ sáng kiến "Kết nối tại Changi" nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nhân quốc tế gặp gỡ và trao đổi tại sân bay.
Bình Định có hai tân phó giám đốc Công an tỉnh

Bình Định có hai tân phó giám đốc Công an tỉnh

(NLĐO) – Thượng tá Ngô Cự Vinh và Đại tá Lê Hồng Thái được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.