20/09/2021 16:22

TP HCM sẽ chăm lo, tạo điều kiện học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến năm 18 tuổi

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết TP HCM sẽ chăm lo cho các cháu mồ côi vì Covid-19, không để cháu nào gặp khó khăn. Các cháu sẽ được học hành và tiếp cận nghề nghiệp.

Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 ở quận Bình Tân.

Chủ tịch UBND TP HCM đã đến thăm cháu N.H.KH. (SN 2010) và N.T.V. (SN 2015) ở phường Tân Tạo A; cháu P.G.P. (SN 2015) ở phường Bình Trị Đông B và cháu L.N.H. (SN 2008) ở phường An Lạc A.

TP HCM sẽ chăm lo, tạo điều kiện học tập cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến năm 18 tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thăm hỏi, tặng quà cho cháu N.H.Kh. và N.T.V.. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt Thành ủy - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các cháu. Đồng thời động viên các cháu và người dân vượt qua thời điểm khó khăn.

Ông Phan Văn Mãi cho biết TP HCM đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19 để kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài trong thời gian tới.

Dự kiến có nhiều hình thức hỗ trợ, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp. TP HCM sẽ đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.

Chủ tịch UBND TP HCM cho hay tinh thần là TP HCM sẽ chăm lo cho các cháu, không để cháu nào gặp khó khăn. Các cháu sẽ được học hành và tiếp cận nghề nghiệp.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi vì Covid-19 .

Lãnh đạo TP HCM yêu cầu UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm. Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức phải làm xong những đầu việc trên để gửi tham mưu trình UBND TP HCM trước ngày 25-9.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn-Quốc lộ 45 và Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp...