12/10/2021 14:10

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Tiếp tục chương trình làm việc tại TP HCM, nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, sáng 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ hơn 40 đại biểu đại diện cho hơn 10 ngàn doanh nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thành lập cách đây 26 năm, hiện có 10 ngàn hội viên là các doanh nghiệp trên khắp cả nước, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của các địa phương và cả nước. Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, dù khó khăn do dịch bệnh, nhưng doanh nhân luôn chung sức, đồng lòng, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân vượt qua khó khăn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu gặp mặt Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, các doanh nghiệp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ và cảm ơn Đảng, Nhà nước; trong đó có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngoại giao vắc-xin. Nhờ đó, dịch bệnh dần được kiểm soát và chuẩn bị công cuộc tái thiết nền kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống Covid-19, Hội đã có rất nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người dân, bệnh nhân, y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu như: Cung cấp các trang thiết bị là máy thở, test nhanh, xe cứu thương, ủng hộ hơn 125 ngàn suất ăn miễn phí.... Tất cả các chương trình này Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đặt tên là máy ATM và định nghĩa ATM này không phải là rút tiền tự động mà là an sinh và nhanh chóng.

Các doanh nhân đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có các cơ chế, chính sách và các gói hỗ trợ doanh nghiệp để tiếp sức vượt qua khó khăn hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10; đồng thời chia sẻ với những thiệt hại lớn của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam do đại dịch Covid-19. Cả nước có trên 100 ngàn doanh nghiệp phải dừng sản xuất, riêng TP HCM có gần 16 ngàn doanh nghiệp dừng hoạt động. Chưa bao giờ thành phố tăng trưởng âm sâu như hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp, doanh nhân đã vươn lên mạnh mẽ, khắc phục khó khăn, nỗ lực sản xuất và giữ chân lao động; biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân dù khó khăn nhưng vẫn thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, đóng góp để thực hiện an sinh xã hội.

Nhắc lại lời dạy của Bác năm 1954, thời điểm đất nước hết sức khó khăn về kinh tế, đó là chúng ta có quyết tâm, chúng ta nhất định khôi phục được kinh tế, nâng cao được đời sống của toàn dân, Chủ tịch nước cho rằng, hào khí, năng lực của lớp trẻ và các thế hệ doanh nhân đàn anh đi trước sẽ là những nền tảng quan trọng đưa đất nước ta phát triển thời gian đến, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ tới doanh nhân trẻ cần thấm nhuần, hun đúc tinh thần yêu nước của thế hệ cha ông, có lòng tự hào và tự tôn dân tộc.

Chủ tịch nước cho rằng, doanh nhân cần phát huy tinh thần đoàn kết để giữ gìn sự gắn bó, tương trợ lẫn nhau. Cùng với đó là cần có ý chí, tôi rèn bản lĩnh vượt lên mọi hoàn cảnh và có khả năng ganh đua với doanh nhân trẻ thế giới.

Nhấn mạnh sáng tạo là sức mạnh của tuổi trẻ, Chủ tịch nước cho rằng, cần xem thử thách là chất xúc tác sinh học của sự sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp, đưa doanh nghiệp và đất nước phát triển. Do đó, các doanh nhân trẻ cần có niềm tin vào cơ nghiệp của bản thân, cơ đồ của dân tộc và tương lai của đất nước; do đó, phải có niềm tin và sự kiên nhẫn trong hành động.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Chủ tịch nước cho biết sẽ ghi nhận, để cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tập trung tháo gỡ, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.

TTXVN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn-Quốc lộ 45 và Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp...