06/03/2019 18:17

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: "Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo"

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng những nghiên cứu khoa học về sản phẩm vật tư y tế phải được thương mại hóa.

Ngày 6-3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và làm việc với một số công ty hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.

Đến Công ty USM Healthcare - là nhà máy chuyên sản xuất trang thiết bị y tế với 100% vốn đầu tư trong nước đầu tiên, Chủ tịch UBND TP đã tham quan quy trình sản xuất của đơn vị này.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (thứ 3 từ phải sang) tham quan Công ty USM Healthcare

Trao đổi với người đứng đầu chính quyền TP, đại diện Công ty USM Healthcare đề nghị TP tiếp tục chương trình kích cầu hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp (DN) khi mở rộng dự án; đồng thời có những chính sách tạo điều kiện bảo lãnh vay vốn ưu đãi cho những DN làm ăn hiệu quả; khuyến khích các cơ sở công lập ưu tiên sử dụng hàng hóa do DN khoa học công nghệ sản xuất.

Trước các đề nghị này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ nghiên cứu, xem xét. Ông cho rằng Công ty USM Healthcare lấy thị trường trong nước làm nền tảng để phát triển và mở rộng phát triển ra thị trường Đông Nam Á; đa dạng hóa và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; chú ý đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và hợp tác quốc tế. 

Ông còn đề nghị những nghiên cứu khoa học về sản phẩm vật tư y tế phải được thương mại hóa, chứ không phải nghiên cứu xong rồi bỏ ngăn kéo, không ứng dụng vào cuộc sống.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm Công ty CP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên - một trong số rất ít DN phụ trợ trong nước được Samsung chọn vào chuỗi cung ứng trực tiếp linh kiện cho dự án nhà máy Samsung Electronics HCMC CE và đã được công nhận là DN Việt Nam đầu tiên trong Khu Công nghệ cao TP trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong tham quan Công ty Minh Nguyên

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Minh Nguyên kiến nghị TP ổn định giá thuê nhà ở dành cho chuyên gia cũng như cho công ty thuê đất xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Đồng thời, TP nghiên cứu điều chỉnh kéo dài thời hạn cho vay theo chương trình kích cầu đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của công ty, đặc biệt là đã mạnh dạn đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Ông đề nghị Công ty Minh Nguyên không chỉ dừng lại ở sản xuất các sản phẩm hiện tại mà kết nối với các doanh nghiệp FDI để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ mới có chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp FDI.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đến thăm và làm việc với Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đừng để ứng dụng khoa học trong ngăn kéo - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP làm việc với Samsung

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Samsung đã chọn TP để đầu tư, từ đó góp phần giải quyết nguồn lao động cho TP và cả nước cũng như đã đóng góp vào sự phát triển của TP. Ông mong muốn Samsung ứng dụng công nghệ cao để sản xuất sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Đối với kiến nghị của các công ty, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ họp với các sở, ngành xem xét, giải quyết.

Bài và ảnh: Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam
Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc mừng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-12, đoàn lãnh đạo TP HCM do ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Dương cần phát triển nhanh, bền vững
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bình Dương phát triển nhanh, hài hòa, bao trùm, bền vững, không để ai ở lại phía sau.
Đối thoại Hữu nghị TP HCM 2022: Cầu nối TP HCM với thế giới

Đối thoại Hữu nghị TP HCM 2022: Cầu nối TP HCM với thế giới

(NLĐO) - TP HCM kỳ vọng chương trình Đối thoại Hữu nghị TP HCM 2022 sẽ tạo xung lực quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các địa phương quốc tế đi vào chiều sâu, thực chất trong...