22/05/2022 10:42

Chỉ đạo mới nhất của TP HCM liên quan khai báo y tế nội địa

(NLĐO)- UBND TP HCM đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng vụ Hàng hải TP thông tin cho các hãng hàng không, hãng tàu biển, đại lý tàu biển việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa ký ban hành Công văn 1633 về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa.

Theo đó, UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức phổ biến nội dung tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nơi công cộng, nhà hàng...). Việc tạm dừng áp dụng tại các cơ quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở mà Bộ Y tế trước đó đưa ra.

Chỉ đạo mới nhất của TP HCM liên quan khai báo y tế nội địa - Ảnh 1.

TP HCM có văn bản chính thức về việc dừng khai báo y tế nội địa; Ảnh: NLĐO

Đối với Sở Y tế, UBND TP HCM yêu cầu chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tiếp tục tổ chức công tác phân luồng, thực hiện sàng lọc phát hiện sớm người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19; tăng cường truyền thông, giám sát người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuân thủ việc đeo khẩu trang và vệ sinh tay; không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp các đơn vị duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các bộ, ngành để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, duy trì thành quả chống dịch hiện nay với mục tiêu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.

Sở Thông tin và Truyền thông tin được giao phối hợp Sở Y tế chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

UBND TP HCM cũng đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng vụ Hàng hải TP thông tin cho các hãng hàng không, các hãng tàu biển, các đại lý tàu biển việc ngưng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu vào TP HCM và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 30-4-2022.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" điều trị ca bệnh phức tạp
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo tin từ Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam (BVDC2.4) vừa điều trị thành công cho bệnh nhân viêm tụy cấp.
Trao quyết định bà Trần Kim Yến giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trước đó, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2019- 2024, hiệp thương, cử bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Công an TP HCM ra mắt Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiệm vụ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu là sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có lệnh điều động của Bộ Công an và Giám đốc Công an TP HCM.
Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều vấn đề "nóng" sẽ được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.