26/11/2021 19:34

Bộ Tư lệnh TP HCM tôn vinh 89 tập thể, 18 cá nhân đồng hành phòng, chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Thời gian qua, toàn hệ thống chính trị và nhân dân TP HCM đã gồng mình, căng sức đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh chưa từng có

Chiều 26-11, Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức hội nghị tôn vinh 89 tập thể, 18 cá nhân đồng hành cùng Bộ tư lệnh TP chia sẻ, giúp nhân dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Buổi lễ có sự tham dự của Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh – Phó Chính uỷ Quân khu 7; ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu 7 và các tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính uỷ Bộ Tư lệnh TP, nhắc lại những ảnh hưởng mà đại dịch đã gây ra đối với kinh tế - xã hội, sức khỏe và tính mạng của người dân TP HCM trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4.

Trong bối cảnh đó, Bộ Tư lệnh TP HCM đã chủ động, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Thành uỷ, UBND TP triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Bộ Tư lệnh TP HCM tôn vinh 89 tập thể, 18 cá nhân đồng hành phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi lễ.

Bộ Tư lệnh TP HCM tôn vinh 89 tập thể, 18 cá nhân đồng hành phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các tập thể được tôn vinh

Trong "cuộc chiến" đó, đã có hơn 36.200 cán bộ, chiến sĩ, dân quân không quản ngại khó khăn, gian khổ tham gia thiết lập, phục vụ tại 101 bệnh viện điều trị Covid-19, quy mô hơn 61.000 giường; 67 khu cách ly tập trung quy mô hơn 30.600 giường; phối hợp chốt chặn, kiểm soát, tuần tra tại 69 chốt, trạm phòng, chống Covid-19 ở cửa ngõ và nội ô TP; gần 8.000 tổ chốt kiểm soát dịch, 482 tổ tuần tra tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, đồng thời thường xuyên tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Các trang thiết bị, vật chất hậu cần, kỹ thuật được chuẩn bị chu đáo với tổng kinh phí hơn 32 tỉ đồng. Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp với lực lượng phòng hóa Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tổ chức tiêu độc, khử khuẩn trên địa bàn TP với diện tích hơn 900 ha và hơn 3.000km đường.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh TP đã kịp thời tham mưu, đề xuất Thành uỷ, UBND TP và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 xin chi viện hơn 16.000 cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, học viên, sinh viên và nhiều phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế cho TP HCM. Hơn 2 triệu túi an sinh, hơn 15.000 tấn hàng hoá và hàng trăm ngàn phần quà được mang đến tận tay người dân TP.

Lực lượng vũ trang TP còn kịp thời thành lập các đội công tác đặc biệt là Đội vận chuyển ô-xy, Đội tiếp nhận, xử lý, vận chuyển, hoả táng thi hài và bàn giao tro cốt người tử vong do Covid-19.

Thiếu tướng Phan Văn Xựng chia sẻ thấu hiểu những khó khăn vất vả của nhân dân, nhiều doanh nghiệp, người hảo tâm đã hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tư lệnh TP, chung sức, đóng góp tiền của, vật chất, hàng hoá chăm lo, giúp đỡ người dân.

Ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã cùng chính quyền, nhân dân TP HCM trong công tác phòng, chống dịch

Ông Châu nhấn mạnh thời gian qua, toàn hệ thống chính trị và nhân dân TP đã gồng mình, căng sức đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh chưa từng có. Đến nay, TP đã cơ bản kiểm soát được dịch, từng bước khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội trong thời gian bình thường mới.

Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM rà soát quỹ đất để xây dựng nhà máy xử lý nước thải
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Mỗi ngày thành phố có gần 3 triệu m3 nước thải nhưng chỉ 12,6% trong số đó được xử lý; số còn lại đổ thẳng ra sông, kênh, rạch.
Những ưu tiên của ASEAN năm 2023
3 giờ trước 548 1k
ASEAN sẽ chú trọng hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, tự cường y tế và ổn định tài chính - kinh tế trong năm nay
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác
4/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa và phát huy những thành tựu quan trọng của các Chủ tịch nước tiền nhiệm
TP HCM đề xuất 2 phương án thu thuế nhà, đất thứ hai
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong dự thảo Nghị quyết thay Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội mà UBND TP HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trước khi trình Chính phủ, thành phố kiến nghị tăng thu thuế nhà, đất thứ hai trở lên
Bộ Chính trị có kết luận mới về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Bộ Chính trị có kết luận mới về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

(NLĐO) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy,...