14/03/2019 13:22

Biến “đặc sản” kẹt xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất thành nơi tạo nguồn thu

(NLĐO) - Đây là gợi ý của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Quận ủy quận Tân Bình ngày 14-3.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt câu hỏi nguồn thu của quận Tân Bình là gì?

Trả lời vấn đề này, ông Châu Văn La, Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết quận không có quỹ đất, hiện quận đang chờ Bộ Quốc phòng bàn giao quỹ đất dọc đường Cộng Hòa và đã có một số cao ốc hình thành nên sẽ có nguồn thu trong thời gian sắp tới.

Biến “đặc sản” kẹt xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất thành nơi tạo nguồn thu - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với quận Tân Bình ngày 14-3

"Quận Tân Bình sẽ phát triển theo hướng cho thuê nhà, dịch vụ tài chính. Ngoài ra, quận còn vận động người dân đang cho thuê những ngành nghề nhạy cảm chuyển sang những ngành nghề khác. Bên cạnh đó còn phát triển vải sợi và cơ khí…" – ông Châu Văn La nói.

Trước trả lời của quận Tân Bình, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết cơ sở để tăng thu của quận Tân Bình trong những năm tới chưa rõ. Bí thư Thành ủy TP gợi ý quận Tân Bình nên quan tâm đến dịch vụ giữ xe. "Quận Tân Bình nên đặt đầu bài cho các sở ngành đóng góp ý kiến để khai thác các dịch vụ xung quanh sân bay, tăng nguồn thu cho quận; tái định cư (vận động người dân vào các chung cư cao cấp để ở) cho những người dân ở xung quanh sân bay; chuẩn hóa dịch vụ cho thuê nhà; thêm cây xanh, chiếu sáng, kèm theo đó là hệ thống các nhà hàng… Quận phải biến "đặc sản" kẹt xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất thành nơi tạo nguồn thu. Ở các nước, xung quanh sân bay là hệ thống các trung tâm mua sắm đa năng" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi ý.

Tin, ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Bí thư: Hội nghị Trung ương 6 bàn và quyết định các vấn đề rất quan trọng
2 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ hầu hết vấn đề cần bàn và quyết định tại Hội nghị Trung ương 6 đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
4 giờ trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.