14/04/2021 18:50

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết quan điểm phát triển TP là phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, dứt khoát không đánh đổi môi trường.

Ngày 14-4, UBND TP HCM tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa tại TP HCM.

Dự buổi gặp gỡ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở, ban ngành TP.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết TP HCM xác định chủ đề năm 2021 là: "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư" với mục tiêu tổng quát là tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ đã đề ra, tập trung kiểm soát tốt dịch Covid-19 và triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng TP thông minh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu

"Để thực hiện các nhiệm vụ này, Chính quyền TP HCM đã đề ra các kế hoạch và đề án để phát triển toàn diện, nổi bật là: Xây dựng đô thị thông minh, xây dựng Trung tâm Tài chính và phát triển TP Thủ Đức. Những đề án này hướng đến việc cải thiện khả năng làm việc, chất lượng sống và mức độ bền vững của TP. Tôi tin chắc rằng, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tìm thấy tại đây nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư lớn" – Chủ tịch UBND TP HCM cho hay.

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đại biểu chia sẻ thẳng thắn những mối quan tâm cũng như những khó khăn vướng mắc của mình, không chỉ trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh mà ở tất cả các hoạt động hợp tác quốc tế nói chung, để TP tiếp tục có những thông tin chi tiết hướng dẫn các giải pháp phù hợp.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã có ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đề nghị TP thông tin về kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19, kế hoạch mở cửa cho các chuyên gia, khách du lịch, nhà đầu tư nhập cảnh Việt Nam, thông tin về đề án phát triển TP Thủ Đức, định hướng phát triển TP trong tương lai…

Các ý kiến đã được các sở, ban ngành trả lời, giải thích đầy đủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết lãnh đạo TP các thời kỳ đều khẳng định sự phát triển của TP luôn có sự đồng hành hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP cũng đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu.

Trả lời câu hỏi về quan điểm phát triển TP HCM, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết quan điểm phát triển TP HCM là phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, dứt khoát không đánh đổi môi trường.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, đường lối đối ngoại của TP HCM là đường lối chung của Việt Nam, nhưng TP HCM luôn là TP vì cả nước, cùng cả nước; luôn luôn có tham vọng, khát khao để xứng tầm là vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

"Tôi muốn nói quan điểm phát triển và khát vọng. Chúng tôi buộc phải đưa ra yêu cầu mục tiêu nhiệm vụ tương đối cao. Đi kèm theo đó là kích hoạt người dân nỗ lực thực hiện khát vọng của mình. Chúng tôi đưa ra mục tiêu cao, khát vọng đưa đất nước lên hùng mạnh. Nhìn vào chỉ tiêu cao như thế nhưng tôi tin thế hệ trẻ hiện nay. Chúng tôi phát động thi đua mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để thực hiện khát vọng đấy. Do đó, chúng tôi tin rằng cùng với sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ hỗ trợ của bạn bè quốc tế thì mới hoàn thành sứ mệnh, trọng trách, mong muốn của mình" - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cử tri vùng biên giới Quảng Nam hân hoan đi bầu cử sớm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cử tri 6 xã biên giới của tỉnh Quảng Nam được bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sớm hơn 1 tuần so với cả nước.
Công an TP HCM xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai lệch về dịch bệnh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cá nhân, tổ chức không thực hiện nghiêm nội dung phòng, chống dịch và các trường hợp đưa tin sai lệch về dịch bệnh.
Bà Nguyễn Thị Nga: Đề xuất giải pháp tạo nhiều việc làm cho người lao động
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra điểm nghẽn của huyện Hóc Môn, Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra điểm nghẽn của huyện Hóc Môn, Củ Chi

(NLĐO)- Tại buổi tiếp xúc cử tri của huyện Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần sớm tháo điểm nghẽn về hạ tầng giao thông để đưa 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi phát triển ngang tầm...