26/03/2019 15:54

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Thành Đoàn TP HCM

(NLĐO) - Ngày 26-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng Thành đoàn TP HCM nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2019).

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết một trong những kết quả ấn tượng của Thành đoàn TP HCM trong thời gian qua là có hơn 1 triệu lượt thanh niên đã tham gia, được tiếp cận các hoạt động giáo dục của Đoàn.

Các hoạt động sáng tạo của thanh niên TP diễn ra đa dạng, trong đó đoàn viên, thanh niên TP đã đóng góp hơn 238.600 đề tài nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đã thu hút 1.500 dự án tham gia, ngày hội khởi nghiệp năm 2018 đã có hơn 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu. Cùng với đó, Thành đoàn đã khánh thành "Không gian khởi nghiệp" cho thanh niên tại địa chỉ 135 Hai Bà Trưng, quận 1 và ra mắt "Không gian sinh viên khởi nghiệp" tại trụ sở Nhà Văn hóa Sinh viên TP; hỗ trợ cho hơn 100 thanh niên khởi nghiệp với tổng số tiền là 37,76 tỉ đồng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Thành Đoàn TP HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Thành đoàn TP HCM

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, năm 2019, TP có nhiều hoạt động nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong muốn thanh niên TP có nhiều sáng kiến về nội dung này. Bí thư Thành ủy TP tin tưởng thời gian tới, tổ chức đoàn thanh niên phát động trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ TP là lực lượng xung kích, đi đầu, gương mẫu trong thực hiện cải cách hành chính; gia tăng dịch vụ công trực tuyến và tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chính quyền điện tử tại các xã-phường, quận-huyện. Cùng với đó là thực hiện và vận động người dân tham gia phản ánh các hành vi xả rác bừa bãi, xây dựng trái phép qua các ứng dụng trên điện thoại di động…

Song song với đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, năm 2019, đoàn viên thanh niên cần đi đầu trong hưởng ứng phong trào "Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước" và vận động người dân cùng tham gia; đồng thời tiếp tục trồng các cây xanh, thực hiện thêm nhiều "Không gian xanh"…


Tin, ảnh: B.Nghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cảnh cáo, Cục phó bị khai trừ Đảng
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam có vi phạm về quản lý đất đai
51 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương khóa XIV chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.
Bộ trưởng Phan Văn Giang: Nói đến an ninh biển, không thể không nhắc tới Biển Đông
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cùng các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ) là cơ chế tham vấn chính sách và hợp tác thực chất về quốc phòng, an ninh.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đảm nhiệm thêm trọng trách
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.
Ủng hộ lập đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc

Ủng hộ lập đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc

(NLĐO)- Tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đề nghị các bên cần tạo môi trường thuận lợi cho việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng...