12/12/2016 16:55

Bí thư Đinh La Thăng nói về mạng xã hội

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đánh giá cao mặt tốt của mạng xã hội đồng thời yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM chủ động cung cấp thông tin cho nhân dân.

Chiều 12-12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác mặt trận năm 2016 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cùng lãnh đạo UBND TP và các sở ngành.

Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh những mặt đạt được, theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM vẫn còn một số hạn chế như công tác nắm bắt dư luận xã hội có lúc chưa đầy đủ, kịp thời, thông tin chưa đều. Ngoài ra, nhân sự trong hệ thống MTTQ Việt Nam TP HCM có nhiều thay đổi đã ảnh hưởng đến hoạt động, phong trào tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trong việc tuyên truyền, vận động nhằm giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.

“Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã có nhiều chương trình được dư luận quan tâm, người dân cả nước đồng tình như chương trình Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc, chương tình tạo công ăn việc làm cho người nghèo. Tuy nhiên trong năm 2017, cần có nhiều chương trình đột phá như phát động chương trình toàn xã hội có mô hình giúp thanh niên khởi nghiệp; chương trình hành động chống suy thoái, chống tham nhũng, vận động cải thiện môi trường, rác thải, nước thải nhằm giảm ô nhiễm môi trường…”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, Bí thư Đinh La Thăng đã có lời khen ngợi đội ngũ những người làm công tác mặt trận tại TP HCM. “Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã có nhiều chương trình rất nhân văn, tạo niềm tin của Thành ủy và nhân dân TP HCM; đã chủ động trong công tác giúp đỡ đồng bào miền núi, đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt” - ông Thăng nhận xét.

Tuy nhiên, theo Bí thư Đinh La Thăng, trong thời gian tới, việc tiếp xúc cử tri tại TP HCM cần có sự thay đổi. Cụ thể, đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM phải chủ động tiếp xúc cử tri theo từng nhóm đối tượng như doanh nghiệp, sinh viên, nông dân, trí thức… để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ mà có cách xử lý kịp thời.

Đặc biệt, Bí thư Đinh La Thăng nêu vấn đề: “Hiện nay dư luận xã hội rất quan trọng, nếu không nắm được thông tin từ dư luận để có cách giải quyết kịp thời sẽ gây bức xúc. Chính vì vậy, chúng ta phải nắm bắt kịp thời và nghe được tiếng nói của người dân để giải quyết tốt hơn. Chúng ta phải nghiên cứu cách sử dụng thông tin trên mạng xã hội như thế nào. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phải chủ động cung cấp thông tin cho người dân để không có những thông tin suy diễn, không đúng sự thật”.

Trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, Bí thư Đinh La Thăng nói ông đánh giá cao mặt tích cực của mạng xã hội, mặt xấu thì phải lên án. Nếu muốn mặt xấu hạn chế đi thì chính quyền, các đoàn thể, MTTQ phải đưa thông tin chính thống lên mạng xã hội. Từ đó sẽ át được cái xấu, để thông tin không phải một chiều. "Chúng ta không thể cưỡng lại xu thế, muốn phát huy mặt tốt thì phải biết cách sử dụng mạng xã hội, phát huy mặt tốt của mạng xã hội để phục vụ cho chúng ta” - Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Một số kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM

Theo báo cáo, trong năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã thực hiện 12 sự kiện được đánh giá cao. Một số sự kiện tiêu biểu như: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động vì người nghèo, chương trình “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu của tổ quốc”, vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt, vận động mua tặng 40.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo…

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyên gia "mổ xẻ" nguyên nhân TP HCM tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố thuộc Trung ương
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TS Trần Du Lịch - chuyên gia theo dõi TP HCM nhiều năm, đã chỉ ra 3 nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế quý 1-2023 của thành phố chỉ 0,7%, thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương
Kinh tế - xã hội TP HCM quý I-2023: Các chỉ số giảm sâu hơn dự đoán
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nói về tình hình kinh tế - xã hội TP HCM quý I-2023, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng những khó khăn đã được dự tính trước nhưng các chỉ số giảm sâu hơn dự đoán
UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu sẵn sàng ứng phó dịch bệnh Marburg
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bệnh Marburg là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khả năng lây truyền và tỉ lệ tử vong cao.
Phản đối Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Vấn đề visa cho du khách có thể tháo gỡ trong tháng 5

Chủ tịch Quốc hội: Vấn đề visa cho du khách có thể tháo gỡ trong tháng 5

(NLĐO) - Về visa cho du khách vào Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết nếu chưa sửa đổi được Luật Xuất cảnh, nhập cảnh thì trong kỳ họp tháng 5 có thể đề xuất Quốc hội đưa vào...