29/05/2020 16:53

Bệnh viện Nhân dân 115 được "tiếp sức" trong phòng, chống Covid-19

(NLĐO) - Bệnh viện Nhân dân 115 vừa nhận một xe cứu thương cao cấp và một buồng cách ly áp lực âm do các đơn vị tài trợ tặng, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Chiều 29-5, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức lễ trao tặng xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện 115. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cho biết với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân TP đã vào cuộc quyết liệt để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 từ cuối năm 2019 đến nay.

Bệnh viện Nhân dân 115 được tiếp sức trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận xe cứu thương do đơn vị tài trợ tặng

Theo bà Tô Thị Bích Châu, ngày 20-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP đã ra lời hiệu triệu "Nhân dân TP HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn". Từ đó cho đến nay, thông qua "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM" đã có hàng triệu tấm lòng, trái tim hướng về các bệnh viện điều trị, các khu cách ly cùng những y, bác sĩ, cán bộ y tế, chiến sĩ, tình nguyện viên đang ngày đêm nỗ lực không mệt mỏi, gắng sức chiến đấu vì sức khỏe nhân dân và sự bình yên của TP.

Bệnh viện Nhân dân 115 được tiếp sức trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ phải sang) tham quan xe cứu thương

"Trước mối an nguy của xã hội, truyền thống nghĩa tình, đùm bọc, tương thân tương ái của đồng bào TP lại tiếp tục được phát huy" - bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh và cho biết đã có rất nhiều cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, cá nhân cung cấp thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm, đặc biệt là những vật tư, trang thiết bị y tế đặc thù, có giá trị lớn hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ai có của góp của, ai có sức góp sức, từ đó lan tỏa những thông điệp tích cực, vô cùng ý nghĩa tạo nên sức mạnh tổng hợp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bệnh viện Nhân dân 115 được tiếp sức trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Nhân dân 115 nhận biểu trưng buồng cách ly áp lực âm do nhà tài trợ tặng

Hôm nay, Công ty CP Địa ốc Phú Long tặng một xe cứu thương cao cấp và Công ty CP Kỹ nghệ lạnh (Searefico) tặng một buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115. Bà Tô Thị Bích Châu trân trọng cảm ơn tấm lòng của hai đơn vị trong việc chung tay cùng TP phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Phùng Chu Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú Long, cho biết: Hy vọng với trang thiết bị hiện đại, chuẩn quốc tế sẽ giúp cho Bệnh viện Nhân dân 115 nâng cao chất lượng trong công tác cấp cứu, chuyên trở người bệnh nói chung, đặc biệt là trong phòng chống dịch Covid-19. 

Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 Phan Văn Báu cũng bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của các nhà tài trợ.

Tính đến ngày 28-5, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận tổng cộng số tiền, hàng là hơn 208,746 tỉ đồng của 6.916 đơn vị, cá nhân ủng hộ. Trong đó, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 184,939 tỉ đồng; đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra là hơn 23,807 tỉ đồng.
Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Tại Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tổ chức chiều 6-7, ông Quản Minh Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, được công bố giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.
Quảng Trị có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh 42 tuổi
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Trung tá Kiều Đức Tính vừa được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
UBND TP HCM chỉ đạo vụ Công ty TNHH PouYuen cắt giảm lao động
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu các sở- ngành liên quan hỗ trợ người lao động bị Công ty TNHH PouYuen chấm dứt hợp đồng lao động, đồng thời xem xét không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp thôi việc của công nhân
Ủy ban MTTQ TP HCM chính thức có thêm 2 phó chủ tịch
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Ông Ngô Thanh Sơn và bà Phan Kiều Thanh Hương vừa được công nhận là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024.
Sân bay Cần Thơ đón 310 người Việt tại Malaysia về nước

Sân bay Cần Thơ đón 310 người Việt tại Malaysia về nước

(NLĐO)- Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ chiều nay 5-7, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.