21/06/2022 17:49

Báo Người Lao Động cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số

(NLĐO)- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc đánh giá Báo Người Lao Động đã mạnh mẽ cải tiến ở nhiều lĩnh vực, như báo in, truyền hình, điện tử để sản phẩm ngày càng toàn diện hơn.

Chiều 21-6, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc dẫn đầu đã đến thăm Báo Người Lao Động nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2022).

Lan tỏa nhiều hoạt động sau mặt báo

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết sau hơn một năm chuyển đổi cơ quan chủ quản từ LĐLĐ TP HCM về Thành ủy TP HCM, Báo Người Lao Động luôn thực hiện tốt phương châm "Thông tin Nhanh - Hay - Chính xác - Trách nhiệm - Nhân văn".

Báo Người Lao Động cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc đến thăm Báo Người Lao Động

Báo tiếp tục cải tiến, đổi mới, sáng tạo; phát triển truyền thông theo hướng đa phương tiện vừa kết hợp báo in, báo điện tử và truyền hình; thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản.

Báo Người Lao Động luôn thực hiện xuất sắc công tác tuyên truyền trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, theo định hướng của Đảng, Nhà nước nói chung và những hoạt động của Công đoàn nói riêng.

Những thành công của Báo Người Lao Động còn thể hiện rõ qua các đợt trao giải báo chí của các tỉnh, thành phố và bộ, ban ngành. Điển hình như trong dịp 21-6-2022, Báo Người Lao Động đã đạt 12 giải báo chí, trong đó có 11 Giải Báo chí TP HCM và 1 Giải Báo chí Quốc gia.

Báo Người Lao Động cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân thông tin về tình hình của báo với đoàn

Song song đó, Báo Người Lao Động thực hiện hàng loạt chương trình sau mặt báo và đem lại hiệu quả thiết thực như: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; Giải Mai Vàng và Chương trình "Mai Vàng Nhân ái"; Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"; Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"; Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh"; Cuộc thi viết "Từ trong ký ức"; Chương trình "Tình thương cho em"; Cuộc thi "Người thầy thuốc trong tôi".

Bên cạnh các chương trình, cuộc thi, Báo Người Lao Động còn tổ chức một loạt tọa đàm, hội thảo dưới nhiều hình thức từ trực tuyến, trực tiếp đến kết hợp giữa hai phương án trên.

Các buổi tọa đàm nhận được sự quan tâm, tham dự và lắng nghe, trao đổi đề xuất giải pháp của lãnh đạo, đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia trong ngành, lĩnh vực có liên quan.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã kiến nghị lên đoàn nhiều vấn đề, trong đó có kiến nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo thành lập Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số (dành riêng cho các cơ quan báo chí TP HCM).

"Trung tâm nói trên là đầu mối để tập trung, phối hợp và hiện thực hóa sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho các cơ quan báo chí" - ông Tô Đình Tuân nói.

Cải tiến mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực

Chúc mừng Báo Người Lao Động với một mùa 21-6 "thu hoạch" được nhiều giải thưởng nhất với 12 giải báo chí, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc nhìn nhận đây là nguồn động viên lớn đối với Báo Người Lao Động cũng như là niềm tin gửi gắm của bạn đọc đối với báo.

Báo Người Lao Động cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc nhìn nhận Báo Người Lao Động đã cải tiến mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM, Báo Người Lao Động đã có nhiều nỗ lực mạnh mẽ thể hiện qua phương châm "Thông tin Nhanh - Hay - Chính xác - Trách nhiệm - Nhân văn". Phương châm này đã được lãnh đạo báo cụ thể, vận dụng trong thực tiễn. Báo Người Lao Động cũng đã mạnh mẽ cải tiến ở nhiều lĩnh vực, như báo in, truyền hình, điện tử để sản phẩm ngày càng toàn diện hơn.

Theo ông Nguyễn Phước Lộc, truyền thông giai đoạn sắp tới không chỉ đưa tin, khai thác tin mà phải cùng đồng hành với đất nước, TP HCM trong việc tổ chức các hoạt động xã hội sau mặt báo.

"Đây là một trong những cách truyền thông tạo ra được động lực, truyền cảm hứng, mở rộng ảnh hưởng tích cực nhất trong lòng bạn đọc và nhân dân" - ông Nguyễn Phước Lộc nói và đánh giá Báo Người Lao Động thời gian qua đã làm được điều này, nhất là trong giai đoạn chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Phước Lộc đánh giá Báo Người Lao Động là một trong những đơn vị tham gia ứng phó phòng chống dịch rất hiệu quả, đem lại sự tích cực cho xã hội bằng những đóng góp của mình, đã tạo dấu ấn với giá trị vô hình trong lòng bạn đọc. Do đó, trong thời gian tới cần phát huy mạnh mẽ các hoạt động sau mặt báo.

Báo Người Lao Động cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số - Ảnh 4.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Phước Lộc chúc mừng Báo Người Lao Động nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM cũng đề nghị Báo tiếp tục quan tâm đổi mới mạnh mẽ hơn, đột phá vào nền tảng số. Đồng thời lưu ý công nhân, người lao động vẫn là đối tượng trọng điểm của Báo bởi Báo Người Lao Động được sự yêu mến của giai cấp công nhân, người lao động và là đơn vị đồng hành với người lao động.

Đối với kiến nghị về chuyển đối số, ông Nguyễn Phước Lộc cho biết hoàn toàn ủng hộ vì đây là xu thế của sự phát triển. Ông cũng cho rằng cần có nghiên cứu mạnh mẽ, quyết liệt, nhanh chóng xem những cơ quan truyền thông của Thành ủy TP HCM là những cơ quan được Đảng giao nhiệm vụ nên phải có cơ chế đi kèm.

Cuối cùng, ông gửi gắm lãnh đạo Báo Người Lao Động sẽ ngày càng tư duy, đổi mới có hiệu quả để dẫn dắt Báo hoàn thành tốt nhiệm vụ Thành ủy TP HCM giao.

PHAN ANH; Ảnh: QUANG LIÊM

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo TP HCM dự Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu nạn nhân tử vong vì Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 với ý nghĩa làm tan biến những mất mát, đau thương; khép lại nỗi đau để hướng đến một cuộc sống mới
Bí thư và Chủ tịch Hà Nội được tăng cường trách nhiệm đánh giá, xếp loại cán bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo quy định mới, Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chủ trì cùng tập thể Thường trực Thành ủy, UBND TP thực hiện công tác đánh giá cán bộ hằng tháng.
TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng thêm mỗi phường 2 công chức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo báo cáo của UBND TP HCM, từ ngày 1-1-2020 đến 30-6-2022, thành phố có hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng, do áp lực công việc, chế độ tiền lương và chính sách đãi ngộ...
Trao Huy hiệu 85 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành 100 tuổi
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đảng viên Mai Vy (Bùi Ngọc Xuyên), sinh năm 1922, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng.
TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố

TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố

(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt đánh giá những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế qua 10 năm thực...