02/09/2020 12:42

40 cá nhân ở Thủ Đức vinh dự được kết nạp Đảng vào dịp lễ Quốc khánh

(NLĐO) – 40 quần chúng của 35 chi bộ thuộc Đảng bộ quận Thủ Đức (TP HCM) đã được kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Ngày 2-9, 35 chi bộ thuộc Đảng bộ quận Thủ Đức (TP HCM) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 40 quần chúng ưu tú. 

Đây là những quần chúng đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, học tập lý luận chính trị gắn với hoạt động thực tiễn, luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại Hội trường Nhà Truyền thống quận Thủ Đức, Chi bộ Trường THCS Ngô Chí Quốc đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho thầy Đặng Văn Sơn và cô Lê Mỹ Dung.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng. Xúc động được đứng vào hàng ngũ của Đảng dịp lễ Quốc khánh 2-9, cô giáo Lê Mỹ Dung nói: "Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, nhất là khi được kết nạp vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Còn thầy Đặng Văn Sơn hứa sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ, cố gắng hoàn thiện bản thân để xứng đáng với trọng trách là người đảng viên.

40 cá nhân ở Thủ Đức vinh dự được kết nạp Đảng vào dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Cô Lê Mỹ Dung (trái) nhận quyết định kết nạp Đảng


Ông Phạm Hoài Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Thủ Đức chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đảng viên mới. Đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào; vì thế, các đảng viên mới phải luôn ghi nhớ, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng. 

Ông nhắn nhủ các đảng viên mới cần nghiên cứu, nắm vững tinh thần nghị quyết chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của chi bộ để thực hiện có hiệu quả. Song song đó, các đảng viên mới phải luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực và khả năng vận động quần chúng; tiếp tục khẳng định là những hạt nhân chính trị quan trọng của các cơ sở Đảng. Là đội dự bị tin cậy, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng theo ông Phạm Hoài Minh Tân việc tổ chức lễ kết nạp Đảng viên đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên.

Trong nhiệm kỳ tới, quận Thủ Đức đặt ra chỉ tiêu là kết nạp 1.000 đảng viên mới; trong đó phấn đấu đạt tỉ lệ 25% đảng viên là giáo viên, 25% đảng viên là công nhân, lao động ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên tổng số đảng viên được kết nạp; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 96% tổ dân phố có đảng viên thuộc Đảng bộ quận.

Hiện, Đảng bộ quận Thủ Đức có 40 tổ chức, cơ sở đảng; 300 chi, đảng bộ với hơn 9.400 đảng viên.

Tr.Hoàng - L.Vĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm đề xuất các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cần nâng cao nhận thức, trách nhệm, uy tín bản thân đối với cộng đồng, xã hội.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
17/6/2021 548 1k
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định các nhân sự tham gia Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị
Đảng viên lão thành Trần Doãn Khánh qua đời
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Doãn Khánh, người con ưu tú của quê hương xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã từ trần vào ngày 13-6-2021, thượng thọ 92 tuổi.
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV là rất tiêu cực, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.
Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

(NLĐO)- Theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc (LHQ), Việt Nam vừa qua đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp 1 bệnh nhân là nhân viên LHQ mắc Covid-19 công tác tại một nước ở khu vực trong tình trạng bệnh...