19/05/2018 07:15

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày

(NLĐO)- Từ 21-5, 3 tàu hải quân của Ấn Độ mang tên Sahyadri, Shakti và Kamorta sẽ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết chuyến thăm của 3 tàu hải quân là một phần của việc triển khai hoạt động liên tục của Hạm đội Đông Hải quân Ấn Độ đến Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương. Ba tàu hải quân Ấn Độ Sahyadri, Shakti và Kamorta dưới sự chỉ huy của Chuẩn đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Hạm đội Đông sẽ thực hiện chuyến thăm Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ ngày 21 đến 25-5.

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày - Ảnh 1.

Tàu Sahyadri

Trong chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu với hải quân địa phương và gặp lãnh đạo. Ngoài ra, sẽ có các cuộc thăm thú, giao lưu thể thao và một buổi hòa nhạc của ban nhạc hải quân Ấn Độ. Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam sẽ thực hiện các bài luyện tập.

Đại sứ quán Ấn Độ khẳng định quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ những năm gần đây dang được củng cố, phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và an ninh.

Hợp tác quốc phòng mạnh mẽ là một thành phần quan trọng của Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thăm Việt Nam vào tháng 6 năm nay và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam dự kiến ​​sẽ đến thăm Ấn Độ vào cuối năm nay.

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày - Ảnh 2.

Tàu Shakti

Hải quân Ấn Độ đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hải quân Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và hỗ trợ hậu cần nhằm xây dựng năng lực. Chuyến thăm gần đây nhất của tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam là vào tháng 9-2017, khi 2 tàu của hãng INS Satpura và INS Kadmatt đến cảng Hải Phòng.

Chuyến thăm của 3 tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam lần này nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước và sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị mạnh mẽ giữa hai nước, góp phần đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới nói chung.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 29-9, sau lễ đón và hội đàm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz Huân chương Hồ Chí Minh
Chủ tịch Quốc hội: Công khai, minh bạch trong quản lý giá thuốc, đấu thầu thuốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Chúng ta mong muốn có thuốc rẻ cho nhân dân nhưng cũng phải tuân theo quy luật thị trường…
TP HCM đề xuất Trung ương cho "đăng cai" thí điểm những vấn đề mới
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, trong báo cáo về Nghị quyết 16 và Nghị quyết 54, thành phố mạnh dạn đề xuất với Trung ương chọn thành phố để thí điểm những vấn đề mới, phát sinh trước yêu cầu đổi mới
Kiểm điểm, xem xét trách nhiệm nguyên bí thư, chủ tịch và nhiều cán bộ một huyện
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên (TP Hà Nội) nhiệm kỳ 2015-2020 có khuyết điểm, vi phạm dẫn đến quá trình thực hiện một số dự án do huyện làm chủ đầu tư giai đoạn 2019-2020 vi phạm Luật Đầu tư.
Chính quyền đô thị phải hiệu quả hơn

Chính quyền đô thị phải hiệu quả hơn

Chiều 28-9, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Văn Dũng chủ trì buổi giám sát thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại thành phố đối với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp,...