19/05/2018 07:15

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày

(NLĐO)- Từ 21-5, 3 tàu hải quân của Ấn Độ mang tên Sahyadri, Shakti và Kamorta sẽ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết chuyến thăm của 3 tàu hải quân là một phần của việc triển khai hoạt động liên tục của Hạm đội Đông Hải quân Ấn Độ đến Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương. Ba tàu hải quân Ấn Độ Sahyadri, Shakti và Kamorta dưới sự chỉ huy của Chuẩn đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Hạm đội Đông sẽ thực hiện chuyến thăm Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng từ ngày 21 đến 25-5.

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày - Ảnh 1.

Tàu Sahyadri

Trong chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu với hải quân địa phương và gặp lãnh đạo. Ngoài ra, sẽ có các cuộc thăm thú, giao lưu thể thao và một buổi hòa nhạc của ban nhạc hải quân Ấn Độ. Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam sẽ thực hiện các bài luyện tập.

Đại sứ quán Ấn Độ khẳng định quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ những năm gần đây dang được củng cố, phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và an ninh.

Hợp tác quốc phòng mạnh mẽ là một thành phần quan trọng của Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thăm Việt Nam vào tháng 6 năm nay và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam dự kiến ​​sẽ đến thăm Ấn Độ vào cuối năm nay.

3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam 4 ngày - Ảnh 2.

Tàu Shakti

Hải quân Ấn Độ đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hải quân Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và hỗ trợ hậu cần nhằm xây dựng năng lực. Chuyến thăm gần đây nhất của tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam là vào tháng 9-2017, khi 2 tàu của hãng INS Satpura và INS Kadmatt đến cảng Hải Phòng.

Chuyến thăm của 3 tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam lần này nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước và sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị mạnh mẽ giữa hai nước, góp phần đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới nói chung.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM rà soát quỹ đất để xây dựng nhà máy xử lý nước thải
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mỗi ngày thành phố có gần 3 triệu m3 nước thải nhưng chỉ 12,6% trong số đó được xử lý; số còn lại đổ thẳng ra sông, kênh, rạch.
Những ưu tiên của ASEAN năm 2023
4 giờ trước 548 1k
ASEAN sẽ chú trọng hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, tự cường y tế và ổn định tài chính - kinh tế trong năm nay
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác
4/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa và phát huy những thành tựu quan trọng của các Chủ tịch nước tiền nhiệm
TP HCM đề xuất 2 phương án thu thuế nhà, đất thứ hai
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong dự thảo Nghị quyết thay Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội mà UBND TP HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trước khi trình Chính phủ, thành phố kiến nghị tăng thu thuế nhà, đất thứ hai trở lên
Bộ Chính trị có kết luận mới về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Bộ Chính trị có kết luận mới về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

(NLĐO) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính là căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy,...