03/07/2020 11:56

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

(NLĐO)- Chuyến bay Vietjet Air đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn sáng nay 3-7.

Ngày 2, 3-7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Công dân trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động và nhiều tháng không có lương.

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 1.

Công dân Maldives sang quá cảnh tại Colombo

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Sri Lanka và Bangladesh để đón tối đa công dân ở khu vực Nam Á. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, Bangladesh và Ấn Độ đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, xin phép cho công dân từ Nepal, Bhutan và Maldives được quá cảnh tại Sri Lanka và Bangladesh để nối chuyến bay.Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Vietjet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ở chiều đi, chuyến bay cũng đã đưa một số công dân Bangladesh ở Việt Nam về nước.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Một số hình ảnh:

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 2.

Công dân tại Bangladesh chờ chuyến bay

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 3.

Công dân tại Bangladesh xếp hàng làm thủ tục

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 4.

Công dân tại Bangladesh

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 5.

Công dân tại tại Sri Lanka

200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước - Ảnh 6.

Công dân tại tại Sri Lanka

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Chính trị hoàn thành chương trình làm việc với 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương
27/9/2020 548 1k
Đến ngày 27-9, Bộ Chính trị đã hoàn thành chương trình làm việc với tất cả 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ.
Hơn 270 người Việt từ Nga về Cần Thơ
27/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Chuyến bay từ Nga chở hơn 270 người Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.
Ông Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
26/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc sáng 26-9.
Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long
26/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2020-2025 bầu Ban Chấp hành gồm 49 người. Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy.
Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Bí thư Tỉnh ủy

Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Bí thư Tỉnh ủy

(NLĐO)- Bà Đào Hồng Lan, 49 tuổi, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XX với tỷ lệ 100% phiếu bầu.