15/11/2016 14:47

Những điểm để nhận biết chàng là người gia trưởng

Những ông chồng này có một đặc điểm chung là sử dụng chiến thuật dùng vũ lực để đe dọa như đấm vào tường, đóng sầm cửa lại, ném, phá vỡ đồ vật trong nhà mỗi khi anh ta tức giận.

Khi chúng ta yêu, thường rất khó để nhìn thấy những điểm xấu của đối phương. Để rồi, đến một lúc nào đó khi bị đối xử một cách phũ phàng, chúng ta mới cay đắng thừa nhận sự thật: Mình đã lấy phải một ông chồng gia trưởng, ích kỉ.

Lúc này, bạn mới tự hỏi mình rằng: “Tại sao tôi không nhận ra những điều đó ngay từ đầu?”. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể nhận ra những dấu hiệu này nếu tinh tế một chút:

Ghen tuông quá mức

Đây là dấu hiệu rất hay được bào chữa bằng mỹ từ: vì anh yêu em quá! Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu nhưng cũng là biểu hiện của sự ích kỉ. Ghen sẽ là tốt nếu như họ giữ phản ứng dễ chịu và lắng nghe đối phương, nhưng ghen sẽ là tồi tệ nếu vì ghen mà mất kiểm soát trong lời nói và hành động.


Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu nhưng cũng là biểu hiện của sự ích kỉ. (Ảnh minh họa)

Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu nhưng cũng là biểu hiện của sự ích kỉ. (Ảnh minh họa)

Có một sự khác biệt rất lớn giữa một người đàn ông đặt ra câu hỏi: “Ngày hôm nay em làm gì? Có vui không?” với một người tra khảo bạn bằng loạt câu hỏi: “Hôm nay em làm cái gì thế? Em đã gặp ai? Tại sao em không trả lời điện thoại của anh? Có phải em đã gặp người đàn ông nào đó không?”…

Rõ ràng bạn có thể nhận thấy những câu hỏi phía sau không phải là quan tâm, đó là sự tức giận và thống trị. Một người đàn ông hay hỏi những câu như vậy chắc chắn sẽ là một người chồng gia trưởng.

Lịch sử từ những cuộc tình trước

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một hoặc một vài mối tình trước khi đến với nhau. Những “thông số quá khứ” này có thể là chỉ dẫn cho bạn về con người của anh ấy ở hiện tại.

Nếu như trong quá khứ, anh ấy từng chia tay hoặc kết thúc các cuộc tình vì cô gái đó không thể chịu được sự kiểm soát, thống trị của anh ấy, nó là dấu hiệu cho bạn thấy những gì bạn sẽ phải trải qua trong mối quan hệ hiện tại.


Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một hoặc một vài mối tình trước khi đến với nhau. Những “thông số quá khứ” này có thể là chỉ dẫn cho bạn về con người của anh ấy ở hiện tại. (Ảnh minh họa)

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một hoặc một vài mối tình trước khi đến với nhau. Những “thông số quá khứ” này có thể là chỉ dẫn cho bạn về con người của anh ấy ở hiện tại. (Ảnh minh họa)

Điều này có thể nhận thấy thông qua cách mà anh ấy kể về cuộc tình cũ và đưa ra những kết luận: “Cô ta bị điên rồi, cô ta không xứng đáng với anh…”. Nó cho thấy sự bất mãn của anh ấy với người cũ. Thực sự, nếu mối quan hệ trước đó của chồng bạn kết thúc một cách tồi tệ vì sự gia trưởng, ích kỉ của anh ấy thì rất có thể đó cũng sẽ là những điều bạn phải nếm trải nếu lấy anh ta làm chồng.

Hành động bạo lực

Không phải chỉ cách anh ta đối xử với bạn mới cho thấy có phải là người gia trưởng, độc đoán hay không mà thông qua hành động của anh ấy với mọi người xung quanh cũng có thể phần nào cho thấy điều này.

Nhiều người vợ từng bị chồng bạo lực cho rằng, những ông chồng này có một đặc điểm chung là sử dụng chiến thuật dùng vũ lực để đe dọa như đấm vào tường, đấm hoặc đóng sầm cửa lại, ném, phá vỡ đồ vật trong nhà mỗi khi anh ta tức giận. Nhìn chung, anh ta có xu hướng nổi giận và đập phá khi không được như ý.

Nếu như người đàn ông bạn yêu đang có những hành vi như thế, đích thực anh ấy là người gia trưởng và có phần vũ phu.


Không phải chỉ cách anh ta đối xử với bạn mới cho thấy có phải là người gia trưởng, độc đoán hay không mà thông qua hành động của anh ấy với mọi người xung quanh cũng có thể phần nào cho thấy điều này. (Ảnh minh họa)

Không phải chỉ cách anh ta đối xử với bạn mới cho thấy có phải là người gia trưởng, độc đoán hay không mà thông qua hành động của anh ấy với mọi người xung quanh cũng có thể phần nào cho thấy điều này. (Ảnh minh họa)

Kiểm soát

Một trong những đặc điểm bộc lộ sự bạo lực gia đình, tính gia trưởng của người đàn ông chính là thói quen thích kiểm soát. Từ máy tính cá nhân, điện thoại, tài khoản ngân hàng, ATM… đến bất cứ vật dụng riêng tư nào của bạn gái anh ta cũng đòi được biết và khống chế. Thêm vào đó, trong cuộc sống hàng ngày, dù bạn làm gì, từ những điều nhỏ nhặt đến những việc lớn, anh ấy đều xen vào và sai khiến, chỉ đạo bạn phải làm theo ý của anh ấy…

Không còn nghi ngờ gì nữa, một người đàn ông như vậy quá gia trưởng và ích kỉ.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra những điều này ngay từ khi mới yêu. Nếu bạn đủ tỉnh táo, bạn sẽ tránh được một cuộc hôn nhân tồi tệ bên người chồng sẽ khiến bạn khổ sở này. Đừng để tình yêu làm mờ mắt, dù yêu nhưng bạn cũng cần phải sáng suốt và cân nhắc khi chọn chồng.

Theo Sam Sam (Khám phá)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam giới nghiện phim sex coi chừng bị hố!
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia kết luận rằng, việc xem phim sex quá nhiều sẽ làm nam giới suy giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến sự cương dương.
Để được kết hôn, nam thanh niên Senegal sống trong rừng một tháng
18/7/2017 548 1k
Để được coi là người đàn ông thực thụ và được kết hôn, nam thanh niên ở Senegal phải trải qua một thời gian sống trong rừng sâu, tách biệt khỏi gia đình.
Nỗi khổ của đàn ông ở rể
17/7/2017 548 1k
(NLĐO)- Trong cuộc sống gia đình, ứng xử thế nào cho hợp đạo lý đối với những người trong thân tộc không đơn giản chút nào.
Chàng trai xấu xí có bạn gái xinh như hot girl
23/5/2017 548 1k
Cư dân mạng Philippines đang đua nhau chia sẻ hình ảnh về đôi bạn trẻ yêu nhau có ngoại hình vô cùng chênh lệch. Chàng trai da đen, mặt xấu, trong khi bạn gái trắng trẻo, ưa nhìn.
Mách chàng nguyên nhân thực sự khiến nàng khó "lên đỉnh"

Mách chàng nguyên nhân thực sự khiến nàng khó "lên đỉnh"

Theo các con số thống kê thì có tới 70% phụ nữ gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái. Dưới đây là một vài lý do.