25/01/2021 17:32

Người đàn ông bán kem truyền cảm hứng về tình yêu biển đảo

(NLĐO) - Không chỉ tạo ra món ăn mang nét đặc thù riêng của quê hương mình, anh Minh còn muốn truyền cảm hứng về tinh thần yêu nước và chủ quyền biển đảo cho du khách mỗi khi đến với quần đảo Hải Tặc.

Nhớ lại chuyến đi cách nay vài ngày, chị Châu Tú Quyên (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết lần đầu tiên chị có trải nghiệm tuyệt vời ở quần đảo Hải Tặc thuộc xã Kiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. 

Bởi theo chị, ngoài vẻ đẹp hoang sơ với bờ cát trắng trải dài theo các bãi biển thì sự hiền hòa, hiếu khách của người dân nơi đây đã làm cho chị thêm lưu luyến đến mức không nỡ rời chân. Khi dừng lại bên vệ đường, chị Quyên vô cùng ấn tượng khi lần đầu tiên được thưởng thức món "kem Tặc" do người đàn ông là dân bản xứ chở trên chiếc xe máy cũ.

Người đàn ông bán kem truyền cảm hứng về tình yêu biển đảo - Ảnh 1.

Chị Quyên bên chiếc xe "kem Tặc" cũ kỹ của ông Minh

"Không chỉ là người bán kem mà anh ấy còn được xem như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ vì đã giới thiệu cho chúng tôi nhiều điểm du lịch hấp dẫn, nổi bật trên đảo. Còn trên xe kem, anh thể hiện tình yêu quê hương bằng những hình ảnh kèm theo sologan rất dễ thương như "Tôi yêu Việt Nam" hay "Hãy yêu biển đảo". Tôi thấy anh không chỉ là người đi bán kem để mưu sinh mà còn muốn truyền tải đến mọi người biết nhiều hơn nữa về quê hương mình, mỗi người Việt Nam hãy yêu biển đảo như yêu ngôi nhà của mình"- chị Quyên chia sẻ.

Người đàn ông bán kem truyền cảm hứng về tình yêu biển đảo - Ảnh 2.

Ông Minh còn chụp hình để giới thiệu về quê hương mình có nhiều bãi san hô tuyệt đẹp

Người đàn ông mà nữ du khách vừa kể đó là ông Đặng Văn Minh (SN 1988; ngụ xã Tiên Hải, TP Hà Tiên). Sinh ra và lớn lên ở xã đảo này nên ngay từ thuở nhỏ, ông Minh đã theo cha làm nghề thợ lặn để săn bắt hải sản hoặc làm vệ sinh cho những chiếc ghe, tàu bị hàu đeo bám. Từ đó, tình yêu biển đảo quê hương cũng lớn dần lên trong ông.

Những năm gần đây, ông Minh tận dụng chiếc xe máy cũ chở kem đi bán dạo tại các điểm trường học trên đảo để kiếm thêm thu nhập nuôi vợ cùng 3 con nhỏ.

Người đàn ông bán kem truyền cảm hứng về tình yêu biển đảo - Ảnh 3.

Nhiều du khách thương mến ông Minh vì ông rất nhiệt tình hướng dẫn cho mọi người về các điểm vui chơi hấp dẫn

Người đàn ông bán kem truyền cảm hứng về tình yêu biển đảo - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ rất vui khi được chụp hình lưu niệm với ông Minh bán "kem Tặc"

"Tôi nhớ cách nay khoảng 6 năm, nhiều du khách hỏi tại sao ở quần đảo Hải Tặc này chưa có món ăn gì mang tính đặc thù của địa phương mình nên tôi mới nghĩ ra món "kem Tặc" (kem ở quần đảo Hải Tặc). Ngay từ khi có món kem lạ này, nhiều du khách là những bạn trẻ rất ưa thích rồi cùng tôi chụp hình lưu niệm. Tôi sẵn sàng giới thiệu cho mọi người về những nơi tốt nhất để tham quan hoặc câu cá giải trí hay ngắm san hô từ trên cao. Riêng những hình ảnh trên xe kem, tôi mong muốn thông qua đó mọi người yêu biển đảo quê hương hơn"- ông Minh bộc bạch.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Tình yêu nơi đảo xa
11/6/2021 548 1k
25 gia đình vượt sóng ra đảo Song Tử Tây thăm chồng, con - những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo - từ đó có những cuộc trùng phùng cảm động giữa biển khơi
Cuộc thi viết về chủ quyền: Giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh
9/6/2021 548 1k
Việc đưa vấn đề biển đảo vào giảng dạy chính khóa và ngoại khóa trong nhà trường giúp học sinh ý thức hơn về chủ quyền, tình yêu biển đảo của Tổ quốc; qua đó hun đúc và nuôi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự tôn, tự hào dân tộc
Đấu tranh hiệu quả trước yêu sách "đường lưỡi bò"
4/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đó là việc triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển; bởi lẽ mỗi ngư dân, mỗi tàu cá ra khơi là chúng ta có thêm những "cột mốc chủ quyền sống" trên biển.
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối
4/6/2021 548 1k
Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này
Cuộc thi viết về chủ quyền biển đảo: "Đồng bằng là nhà, biển là cửa"

Cuộc thi viết về chủ quyền biển đảo: "Đồng bằng là nhà, biển là cửa"

(NLĐO) - Từ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không ngừng phấn đấu để giàu bờ vững biển, kinh tế gắn với quốc phòng, quảng bá sâu rộng với thế giới về chủ quyền của Việt Nam đối...